Nhiều cảnh báo niềng răng giá rẻ: Lý do thực sự là gì?
  • Zalo

Nhiều cảnh báo niềng răng giá rẻ: Lý do thực sự là gì?

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 29/10/2020 11:28:00 +07:00

(VTC News) - Lướt trên Google, các hội nhóm về niềng răng không khó để bắt gặp những câu chuyện cảnh giác về “niềng răng giá rẻ”, lý do thực sự là gì?

Chỉ cần 1 cú pháp tìm kiếm với từ khóa “nha khoa niềng răng”, trong "tích tắc" chúng ta nhận được gần 1 triệu kết quả. Trước số lượng thông tin khổng lồ như thế, khách hàng cần biết một số điều cơ bản để giúp bản thân có kiến thức nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc khi niềng răng và không đem lại kết quả như mơ ước.

Nhiều cảnh báo niềng răng giá rẻ: Lý do thực sự là gì? - 1

 

Những hậu quả khó lường vì niềng răng giá rẻ

Niềng răng giá rẻ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng của người chỉnh nha. Một số trường hợp khách hàng ham rẻ nhận cái "kết đắng" vì tình trạng răng sau khi niềng còn nghiêm trọng hơn so với trước, răng bị yếu, lung lay, nguy cơ mất răng và dễ bị đau khớp thái dương hàm.

Bên cạnh đó, chọn lựa nha khoa niềng răng với chi phí thấp có thể gây cảm giác bất an, lo lắng, lung lay ý chí niềng răng của bạn. Niềng răng là một quá trình nắn chỉnh răng từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm, không thể ngày một ngày hai mà có hàm răng đẹp như bạn mong muốn. Nếu chọn nhầm nha khoa, chỉ vì ham rẻ nhất thời, bạn có thể bỏ cuộc giữa chừng, tốn kém thêm chi phí để khắc phục lại từ đầu.

Lời khuyên dành cho những bạn đang có nhu cầu niềng răng nên đầu tư vào đúng nơi. Nếu chỉ vì ham rẻ mà chấp nhận đánh cược hàm răng, nụ cười và sự tự tin của mình vào tay bác sĩ không có chuyên môn, nhân viên không có kiến thức cơ bản về niềng răng, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị kém chất lượng thì không đáng.

Nhiều cảnh báo niềng răng giá rẻ: Lý do thực sự là gì? - 2

Vô vàn những nguy cơ nếu tin nhầm nha khoa không uy tín

Làm thế nào để tìm được nha khoa niềng răng uy tín

Có quá nhiều lý do để bạn phải thật tỉnh táo khi chọn nha khoa niềng răng. Một vài gợi ý về các tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn nha khoa uy tín:

Được sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động

Nha khoa niềng răng được cấp phép hoạt động cần đảm bảo được các điều kiện cơ bản như: Đội ngũ bác sĩ đáp ứng các tiêu chí về chuyên môn, kinh nghiệm. Nha khoa có quy trình niềng răng chuẩn Y khoa; cơ sở vật chất được đảm bảo an toàn, đủ điều kiện để tiến hành các ca chỉnh nha.

Được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng đã niềng

Có nhiều chia sẻ/ review tích cực của những người niềng răng thành công là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc các trang mạng xã hội: Youtube, Facebook, group cộng đồng niềng răng để xem “Nhật ký niềng răng” hoặc các chia sẻ của những bạn đã niềng răng.

Chuyên sâu về niềng răng

Hiện nay, có nhiều nha khoa tổng hợp với rất nhiều dịch vụ về răng như trồng răng, điều trị tổng quát, tẩy trắng, niềng răng… Khi chuyên sâu về niềng răng, nha khoa có xu hướng tập trung toàn bộ nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác niềng răng.

Chính sách thanh toán phù hợp

Thay vì tìm đến những nha khoa niềng răng giá rẻ không an toàn, chấp nhận đánh đổi hàm răng, nụ cười vào một nơi không đảm bảo các điều kiện cơ bản ở trên, bạn có thể chọn những nha khoa có hỗ trợ trả góp hay trả chậm.

Nhiều cảnh báo niềng răng giá rẻ: Lý do thực sự là gì? - 3

Các tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín

Bài viết tham khảo kiến thức từ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, cộng đồng những người chỉnh nha với mong muốn cung cấp những thông tin cần thiết để bảo vệ bạn trước những “cạm bẫy”. Trên thực tế, niềng răng giá rẻ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, tuy nhiên, cụm từ “giá rẻ” lại là một tính từ chung chung. Nếu bạn tìm được một nha khoa có chi phí phù hợp, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí về chuyên môn, kỹ thuật, tính hợp pháp và sự tín nhiệm của những người từng niềng răng, bạn có thể thử đặt niềm tin.

Gợi ý “top 5 địa chỉ niềng răng uy tín” được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng những người niềng răng.

1. Nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental

Website: https://updental.vn/khach-hang-thao-nieng

Youtube: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

2. Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM

Website: https://bvranghammat.com/

3. Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt WorldWide

Website: https://benhvienworldwide.vn/en/trangchu2-2/

https://www.youtube.com/channel/UCAHU0QzHbAWa_pOIJajhytQ

4. Nha khoa Peace Dentistry

https://nhakhoapeace.com/

https://www.youtube.com/channel/UCWKbDx7vS24H858FoWNlY1w

5. Nha khoa Đăng Lưu

https://nhakhoadangluu.com.vn/

https://www.youtube.com/channel/UCm0THiOJ805Sxdteu4H4X4Q

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều cảnh báo niềng răng giá rẻ: Lý do thực sự là gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất