• Zalo

Nhiều cán bộ ở Cà Mau bị tạt xăng, châm lửa đốt: Chủ tịch Cà Mau yêu cầu xử lý nghiêm

Pháp luật Thứ Tư, 07/08/2019 20:55:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương chỉ đạo điều tra, kịp thời xử lý nghiêm những kẻ chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ nhiều cán bộ ở Cà Mau bị tạt xăng, châm lửa đốt khi cưỡng chế thi hành án tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo xử lý.

Công an tỉnh cần khẩn trương chỉ đạo điều tra, kịp thời xử lý nghiêm những người chống người thi hành công vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Y tế tỉnh chỉ đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tích cực chữa trị cho các cán bộ bị thương.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Cái Nước kết hợp cục thi hành án dân sự tỉnh và công an tỉnh thăm hỏi động viên và hỗ trợ các cán bộ này.

nhieu-can-bo-o-ca-mau-bi-tat-xang-dot-khi-dang

 Hiện trường xảy ra sự việc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục chỉ đạo kiên quyết cưỡng chế thi hành đối với vụ việc theo đúng kế hoạch.

Trước đó, sáng 7/8, Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước thành lập đoàn gồm nhiều lực lượng đến cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú để thi hành án. Công an huyện Cái Nước cũng cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cho đoàn cưỡng chế.

Phần đất (hơn 4.600 m2) được ông Khi bán cho người khác nhưng gia đình người chị ruột của ông là bà Lê Thị Hiến đang ở trên phần đất này không chịu di dời đi nơi khác. Sau đó, Tòa án Nhân dân huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua.

Tuy nhiên, bà Hiến cho rằng phần đất này do bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi, và nhất quyết không di dời nên bị cưỡng chế giao đất. Khi lực lượng chức năng đang đọc quyết định cưỡng chế thì gia đình bà Hiến phản ứng rồi tạt xăng vào đoàn cán bộ, bật lửa đốt.

Theo báo cáo nhanh của Công an huyện Cái Nước, trong 7 cán bộ bị thương có 6 người đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, 1 người được chuyển lên TP.HCM để điều trị. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều