Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhiều cán bộ là F1-F2, huyện ở Đắk Lắk phải thay thế nhân sự

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 27/06/2021 17:24:24 +07:00
(VTC News) -

Một huyện ở tỉnh Đắk Lắk có nhiều cán bộ là F1, F2 bị cách ly do tiếp xúc với 2 ca mắc COVID-19 ở tỉnh Phú Yên nên buộc phải thay thế, hoặc phải làm việc trực tuyến.

Chiều 27/6, trả lời PV VTC News, ông Y Nhuân Byă - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết đã chỉ đạo sắp xếp nhân sự thay thế, hoặc làm việc trực tuyến tại nhà vì có nhiều cán bộ là F1, F2 tiếp xúc với ca F0 ở Phú Yên.

"Tại huyện có 2 trường hợp là cán bộ đi Phú Yên và có tiếp xúc với trường hợp F0 ở tỉnh Phú Yên. Hiện, 2 người này là F1. Khi 2 trường hợp này về huyện Ea Kar làm việc, có tiếp xúc nhiều người đang công tác ở tòa án, công an huyện, huyện ủy... Những người trên đều đang được cách ly", ông Y Nhuân Byă nói. 

Nhiều cán bộ là F1-F2, huyện ở Đắk Lắk phải thay thế nhân sự - 1

Khu vực bị phong tỏa ở đường Mai Hắc Đế, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trước đó do có ca mắc COVID-19.

Cũng theo ông Y Nhuân Byă, ngành Y tế cho biết, những trường hợp F1, F2 đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn phải cách ly tại trung tâm hoặc ở nhà theo quy định. 

"Những cán bộ tiếp xúc với nữ cán bộ trên đều phải cách ly. Chúng tôi sẽ tổ chức thay thế nhân sự cho các trường hợp bị cách ly không đến cơ quan làm việc được. Ngoài ra, có một số trường hợp vẫn phải làm việc online tại nơi cách ly. Địa phương là nơi gần tỉnh Phú Yên, do vậy chúng tôi đang rà soát các trường hợp đi và đến tỉnh này. Bên cạnh đó, địa phương đã lên phương án thực hiện phòng, chống COVID-19 theo chỉ đạo của tỉnh và Bộ Y tế", Bí thư huyện ủy nhấn mạnh. 

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk có 4 ca mắc COVID-19, cách ly hàng nghìn trường hợp. Thời điểm hiện tại, tỉnh này đã điều trị các trường hợp mắc COVID-19 khỏi bệnh và cho xuất viện. 

Tính đến nay, toàn tỉnh Phú Yên ghi nhận 38 người dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Hiện, ngành Y tế Phú Yên đã thành lập Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa và Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa.

HAI LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp