Nhiều cán bộ Hà Nội tự nguyện xin nghỉ hưu sớm, 'nhường ghế' cho người trẻ

Tin tức 24h quaThứ Năm, 10/09/2020 21:47:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Bí thư Vương Đình Huệ, nhiều cán bộ còn tuổi dưới 3 năm, trên 24 tháng đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ để tạo điều kiện cho TP bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ hơn.

Chiều 10/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị gặp mặt các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, không đủ điều kiện về tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, trên cơ sở chủ động rà soát và tổng hợp danh sách, Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp mặt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các ban bộ không đủ tuổi tái cử. Căn cứ các quy định, Ban Tổ chức Thành ủy đã thường xuyên phối hợp với các cấp ủy, cơ quan, đơn vị có liên quan để xây dựng phương án bố trí, sắp xếp và thực hiện chính sách cán bộ, kịp thời báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy để tổ chức thực hiện. 

Nhiều cán bộ Hà Nội tự nguyện xin nghỉ hưu sớm, 'nhường ghế' cho người trẻ - 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng hoa cảm ơn các cán bộ nghỉ công tác. (Ảnh: Hanoi.gov.vn)

Đến nay, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu giải quyết nghỉ hưu theo quy định 20 cán bộ; giải quyết nghỉ theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP ngày 9/3/2015 của Chính phủ về “Quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội” với 56 cán bộ; giải quyết, bố trí công tác khác theo nguyện vọng đối với 5 cán bộ.

Đối với 16 cán bộ chủ chốt của Thành phố và các sở, ban, ngành, có 4 cán bộ sẽ nghỉ hưu trước Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, 12 cán bộ tiếp tục bố trí, sắp xếp sau Đại hội.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, nhiều cán bộ còn tuổi dưới 3 năm, trên 24 tháng đã tự nguyện viết đơn xin nghỉ để tạo điều kiện cho Thành phố bố trí, sắp xếp cán bộ trẻ hơn. Đây là truyền thống nhân văn, tốt đẹp của Thành phố từ nhiều năm nay.

Bí thư Thành ủy mong muốn, với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, các cán bộ này sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đội ngũ cán bộ kế cận; tích cực tham gia hoạt động ở địa phương nơi cư trú, sống vui, khỏe và đóng góp để xây dựng, phát triển Thủ đô. Đồng thời, quan tâm đến hoạt động của Đảng bộ Thành phố, đóng góp để tổ chức thành công Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố. 

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !