Nhiều cảm xúc trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử VTC News

Thời sựThứ Bảy, 07/07/2018 13:08:00 +07:00

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử VTC News diễn ra trang trọng, ấm cúng với nhiều cảm xúc đến từ những khách mời.

Tối 6/7, Báo điện tử VTC News tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2008 - 2018) trong không khí trang trọng, ấm cúng.

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; phó trưởng Ban đối ngoại Trung ương Nguyễn Tuấn Phong; ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Lê Quốc Minh - Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Thượng tướng Võ Văn Tuấn - nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam... cùng hơn 300 khách mời và hơn 60 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo điện tử VTC News.

DSC_1621

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và PGS - TS Nguyễn Thế Kỷ trao quà cho bé Sa Phương Thúy, nhân vật trong loạt phóng sự về căn bệnh hiểm nghèo của nhiều người ở Mường Chiềng, Đà Bắc, Hoà Bình.

Cũng trong buổi lễ, Báo điện tử VTC News vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cùng các cơ quan ban ngành với những đóng góp của mình trong suốt hành trình 10 năm cống hiến.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ, ấn tượng ban đầu của ông đối với Báo điện tử VTC News là tờ báo trẻ, năng động, xông xáo, đề cập đến nhiều vấn đề của cuộc sống. Có những bài báo, loạt bài báo nhất quán về quan điểm, đi đến tận cùng vấn đề. Nhiều bài và loạt bài có tính chiến đấu, tính nhân văn cao, mang lại hiệu ứng xã hội rất tốt.

"10 năm, chặng đường chưa dài, nhưng VTC News đã làm được những việc quan trọng. Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Nhân dịp VTC News tuổi lên mười, tôi muốn nói lời chúc mừng chân thành và sâu sắc nhất đến tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên, cộng tác viên và bạn đọc của báo. Chúc VTC News luôn trẻ, khỏe, phong độ, định hình bản sắc, nhiệt huyết, trách nhiệm, khát khao cống hiến, nhân văn, chuyên nghiệp, bản lĩnh", PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nói.

HHN_6794

Báo điện tử VTC News nhận bức trướng từ Đài tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: "Bộ Y tế đánh giá cao Báo điện tử VTC News với những đóng góp to lớn từ các cán bộ, phóng viên của báo. Nhân đây, tôi cũng mong báo sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn bằng những hành trình nhân ái, giúp đỡ các mảnh đời khó khăn. Tôi xin chúc các cán bộ, phóng viên của báo sẽ luôn năng động, nhiệt huyết với sức trẻ của mình, đưa VTC News ngày càng phát triển hơn".

Tri ân tấm lòng của những cơ quan, đơn vị và độc giả đồng hành cùng với báo trong 10 năm qua, ông Ngô Văn Hải, Tổng biên tập Báo điện tử VTC News chia sẻ: "Trong chặng đường 10 năm ấy, chúng tôi đã đứng trước rất nhiều thử thách tưởng chừng không vượt qua nổi. Nhưng chính những thử thách đó đã tôi rèn chúng tôi trở thành những người làm báo không nản lòng, chỉ có một ý chí duy nhất là đưa tờ báo tồn tại mãnh liệt trên bảng xếp hạng những tờ báo uy tín.

Chúng tôi không chạy theo những giá trị nằm ngoài chuẩn mực của đạo đức, của lương tâm, mà gắn chặt sứ mệnh dân sinh, nhân ái, đi đến tận cùng vấn đề, bằng lòng yêu thương con người. Chính sứ mệnh ấy giúp những người làm báo VTC News, bằng ngòi bút của lương tri, rừng rực ngọn lửa nhiệt huyết, tỏ thái độ căm phẫn với cái ác, dứt khoát với cái xấu, sự bất lương.

HHN_6851 3

Tổng biên tập Báo điện tử VTC News Ngô Văn Hải phát biểu tại buổi lễ. 

Cũng trong hành trình 10 năm ấy, chúng tôi đã góp phần kiến tạo cuộc sống này đẹp đẽ hơn, bằng những dự án thiện nguyện hướng đến những mảnh đời kém may mắn.

Chúng tôi cũng xin được mang nặng sự biết ơn đối với quý đối tác, khách hàng - những người bạn thân thiết đã luôn ở bên cạnh chúng tôi trong suốt hành trình 10 năm đầy chông gai, thử thách.

Lời cảm ơn chân thành và sâu nặng nhất, xin gửi tới hàng chục triệu độc giả trong nước và ngoài nước. Chúng tôi nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của những nguồn tin đến từ sự tương tác của độc giả, và mong mỏi, sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp quý báu đó. Sự tin tưởng với những gì chúng tôi đã làm, chính là động lực để chúng tôi mạnh mẽ theo đuổi đến cùng con đường mình đặt ra".

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn