Nhiều ca nghi mắc COVID-19 ở Cảng cá Mỹ Tho, test nhanh 400 người

Sức khỏeThứ Năm, 01/07/2021 11:42:46 +07:00
(VTC News) -

Do ghi nhận nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 ở Cảng cá Mỹ Tho (Tiền Giang) nên cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu vực này, test nhanh cho 400 người.

Sáng 1/7, ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Ban quản lý Cảng cá Tiền Giang cho biết, do ghi nhận nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 nên Cảng cá Mỹ Tho (tại phường 2, TP Mỹ Tho) đã bị phong tỏa gấp, đồng thời tất cả cán bộ, viên chức, hộ tiểu thương và người lao động tại cảng cá được lấy mẫu test nhanh, tổng cộng khoảng 400 người.

Nhiều ca nghi mắc COVID-19 ở Cảng cá Mỹ Tho, test nhanh 400 người - 1

Công tác lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 400 người tại Cảng cá Mỹ Tho. (Ảnh: Chu Huy)

Trước đó, qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan y tế ở tỉnh Tiền Giang và Bệnh viện Quân y 120 đã phát hiện nhiều lao động tại Cảng cá Mỹ Tho có địa chỉ cư trú tại các phường, xã thuộc TP Mỹ Tho dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó nhiều tiểu thương, lao động làm việc tự do tại chợ đầu mối này lịch trình di chuyển phức tạp.

Hiện liên quan đến ổ dịch này đã ghi nhận 3 người dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Sau khi ghi nhận các ca nghi mắc COVID-19, chính quyền địa phương tiến hành truy vết đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Riêng các ca dương tính được đưa vào bệnh viện Dã chiến điều trị cách ly.

Nhiều ca nghi mắc COVID-19 ở Cảng cá Mỹ Tho, test nhanh 400 người - 2

Khu vực liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 đã được TP Mỹ Tho phong tỏa. (Ảnh: Chu Huy)

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch mới này, UBND TP Mỹ Tho quyết định phong tỏa, tạm ngưng hoạt động Cảng cá Mỹ Tho từ 17h ngày hôm qua (30/6) đến khi có thông báo mới.

Đến thời điểm này, TP Mỹ Tho ghi nhận 25 người dương tính với SARS-CoV-2. Thành phố đã phong tỏa 2 chợ dân sinh, 1 chợ đầu mối, 2 ngân hàng và nhiều khu dân cư để dập dịch.

Toàn tỉnh Tiền Giang tới nay ghi nhận 123 người dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 90 trường hợp đã được công bố và 33 người đang chờ Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân.

CHU HUY
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp