Nhiệt độ xuống 1,2°C, mưa tuyết phủ trắng Sapa

(VTC News) - Tại Lào Cai, mưa tuyết bắt đầu xuất hiện trên đỉnh Fansipan từ lúc 8h và tiếp tục lan ra các vùng lân cận như Thác Bạc, Ô Quý Hồ và thị trấn Sapa.

Video: Tuyết rơi ở đèo Ô Quý Hồ, Lào Cai  

Rạng sáng nay (31/1), thời tiết Sa Pa (Lào Cai) chuyển rét đậm, nhiệt độ xuống chỉ còn 1,2 độ C. Đến 8h, khu vực đỉnh Fansipan xuất hiện mưa tuyết, sau đó, khoảng 8h20, mưa tuyết tiếp tục lan ra các vùng lân cận như Thác Bạc, Ô Qúy Hồ... 

Hiện tại, tuyết đang rơi dày trên đèo Ô Qúy Hồ, mưa tuyết đã phủ trắng nhiều cành cây, con đường đi. 

Một cán bộ thủy văn của Đài Quan trắc khí tượng Lào Cai dự báo, mưa tuyết có thể rơi liên tục trong vòng 30 phút sau đó sẽ tạm dừng. Tuy nhiên, trong những ngày tới, mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi bởi nhiệt độ đo được ở khu vực này khá thấp. 

"Nhiệt độ đo được tại thị trấn Sapa thấp nhất sáng 31/1 là 1,2 độ. Càng lên cao nhiệt độ sẽ càng giảm. Dự báo mưa tuyết sẽ tiếp tục xuất hiện và rơi ở vùng núi cao trong những ngày sắp tới", vị cán bộ thủy văn nói.

Nhiệt độ xuống thấp không chỉ ở Lào Cai mà còn xuất hiện ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Theo ghi nhận của PV, băng giá đã xuất hiện ở nhiều nơi như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mèo Vạc (Hà Giang)...

Tại xã Thượng Phùng (Mèo Vạc, Hà Giang), băng tuyết đã phủ trắng những cành cây, ngọn cỏ. Thậm chí, vòi nước sinh hoạt của người dân cũng bị đóng băng.

Một số hình ảnh tuyết rơi dày ở Sapa sáng 31/1:

Nhiet do xuong 1,2°C, mua tuyet phu trang Sapa hinh anh 1

Sáng 31/1, tuyết phủ trắng núi rừng khu vực thác Bạc và đèo Ô Quý Hồ . (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhiet do xuong 1,2°C, mua tuyet phu trang Sapa hinh anh 2

Du khách thích thú khi được ngắm tuyết rơi. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhiet do xuong 1,2°C, mua tuyet phu trang Sapa hinh anh 3

Tuyết bám đầy trên cành cây, ngọn cỏ. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhiet do xuong 1,2°C, mua tuyet phu trang Sapa hinh anh 4

Tuyết đã rơi tại khu vực Thác Bạc (Sapa, Lào Cai). (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhiet do xuong 1,2°C, mua tuyet phu trang Sapa hinh anh 5

Nhiều ngôi nhà bị phủ một lớp tuyết mỏng. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Nhiet do xuong 1,2°C, mua tuyet phu trang Sapa hinh anh 6

Đợt mưa tuyết này được dự báo sẽ có cường độ mạnh và kéo dài, dự kiến đến trưa nay, tại thị trấn Sa Pa, tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều và đêm nay (31/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Cảnh báo, khoảng 2/2, không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại; đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 5/2, vùng núi cao có băng giá. 

>>> Đọc thêm: Nhiệt độ xuống -1,4°C, đỉnh Mẫu Sơn phủ trắng băng tuyết

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.