Nhiệt độ miền Bắc có nơi xuống dưới 0 độ

(VTC News) – Những ngày qua, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ như Sìn Hồ -0,9 độ, Mẫu Sơn -1,1 độ C.

Theo bản tin mới phát đi của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trong 5 ngày vừa qua (15/12 đến 19/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, một số nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ như: Sìn Hồ -0,9 độ; Mẫu Sơn -1,1 độ; khu vực vùng núi phía Bắc đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá và sương muối.

Hiện tại khối không khí lạnh vẫn còn hoạt động mạnh và liên tục được bổ sung, vì thế trong 3 – 5 ngày tới ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng; ở các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng băng giá và sương muối.
Mưa tuyết xuất hiện ở Sa Pa sáng 16/12 và đến nay vẫn chưa tan hết. (Ảnh chụp trưa 17/12).

Mưa tuyết xuất hiện ở Sa Pa sáng 16/12 và đến nay vẫn chưa tan hết. (Ảnh chụp trưa 17/12).

Vùng biển vịnh Bắc Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Khu vực biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; Sóng biển cao từ 2 – 4m. Biển động mạnh.

Vùng biển phía Nam, bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh