Giải cứu thành công toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang
  • Zalo

Giải cứu thành công toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang

Thế giới Thứ Ba, 10/07/2018 19:10:00 +07:00

Đến 18h55 ngày 10/7, Lực lượng Hải quân Thái Lan SEAL xác nhận 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang, tất cả đều an toàn rời hang.

Theo thông tin cập nhật từ hiện trường, toàn bộ 12 cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang và HLV trưởng đã được đưa ra ngoài an toàn. "12 chú Heo và huấn luyện viên đã ra khỏi hang. Mọi người đều an toàn. Giờ chúng ta chờ 4 con ếch. Hooyah!", Hải quân Thái Lan viết trên Facebook. Bốn chú ếch ám chỉ 1 bác sĩ và 3 đặc nhiệm đã ở cạnh những người mắc kẹt trong hang.

ambu

Xe cứu thương đưa các nạn nhân rời hang Tham Luang. 

Đợt giải cứu hôm nay chính đợt giải cứu cuối cùng trong chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng Lợn Hoang cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang. Trước đó, ở 2 đợt giải cứu ngày 8 và 9/7, 8 cậu bé đã được cứu thoát. 

Theo CNN, huấn luyện viên là người cuối cùng rời hang Tham Luang. 

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha theo sát chiến dịch giải cứu này.  Ông khẳng định các cầu thủ nhí được cho uống thuốc an thần chứ không phải thuốc mê như một số nguồn tin đặt nghi vấn. 

Chiến dịch giải cứu tại Tham Luang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông khắp thế giới. Thái Lan cũng nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia từ Mỹ, Anh, Australia,... bên cạnh các tình nguyện viên địa phương. Trong quá trình giải cứu, một cựu thợ lặn của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã thiệt mạng khi bị cạn oxy trong quá trình lặn.

Video: Xe cứu thương đưa các nạn nhân về bệnh viện

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giải cứu thành công toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin