• Zalo

Nhếch nhác đường 40m nối hai tuyến vành đai ở Hà Nội

Thời sự Thứ Hai, 25/02/2019 21:13:00 +07:00

Tuyến đường rộng 40m tại phường Phú Thượng được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ (TP Hà Nội), phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng trễ tiến độ nhiều năm, nhếch nhác và xả thải tràn lan.

Đây là tuyến đường nằm ở ranh giới phía Bắc của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long, có tổng chiều dài khoảng 2,6 km, kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội. Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực.

Tuyến đường được liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội khởi công từ 27/2/2014, tổng mức đầu tư 62 tỷ đồng, thi công trong 6 tháng.

Tại lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư và nhà thầu cam kết, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng công trình.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, đường vẫn chưa hoàn thành, người dân trong khu vực vẫn chưa thể lưu thông. Không những thế, tuyến đường đang rơi vào tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, bị lấn chiếm và xả thải tràn lan.

Trả lời VTC News ngày 25/2, ông Bùi Tuấn Dương – Chủ tịch UBND phường Phú Thượng, cho biết tuyến đường này do liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội đầu tư và quản lý.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận thực trạng tuyến đường ngày 25/2:

A 15

 Tuyến đường có tổng đầu tư 62 tỷ đồng được UBND quận Tây Hồ phối hợp với liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội khởi công từ tháng 2/2014, dự kiến thi công trong 6 tháng nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. 

A12 11

Trên lòng đường xuất hiện nhiều đống đất đá lớn, đổ lổn nhổn, xe tải chạy suốt ngày tung bụi mịt mù.

A11 11

Giữa đường xuất hiện hàng rào chắn, đất đá phế thải đổ tràn như một bãi tập kết vật liệu.

A7 6

Xe tải cỡ lớn chạy liên tục khiến ngày nắng tung bụi mù trời, ngày mưa lầy lội.

A9 9

Những chiếc xe tự chế là phương tiện quen mắt với những người dân sống trong khu đô thị.

A3 3

Ít ai nghĩ đây là tuyến đường rộng 40m kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội.

A5 5

Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng chỉ những tay lái liều lĩnh mới dám đi qua.

A1

Ngay giữa đường là một đống cát lớn, nhiều lái xe vô ý đã gặp tai nạn.

A10 9

Hoạt động đào bới diễn ra ngay dưới lòng đường.

A8 8

Một người dân ngán ngẩm nhìn ra con đường huyết mạch nối hai vàng đai của quận Tây Hồ.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều