• Zalo

Nhảy Michael Jackson, thí sinh đo ván giám khảo

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 07/07/2012 10:36:00 +07:00

(VTC News) – Thí sinh Tăng Ngọc Tuyền hóa thân thành Michael Jackson thể hiện được những bước Moon walk nhẹ nhàng trên sân khấu và giành 3 điểm 10 của giám khảo

(VTC News) – Thí sinh Tăng Ngọc Tuyền hóa thân thành Michael Jackson thể hiện được những bước Moon walk nhẹ nhàng trên sân khấu và giành 3 điểm 10 của giám khảo Lê Hoàng, Đoan Trang, Nguyễn Hồng Thuận.

Đêm liveshow thứ 7 của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc đã được diễn ra tối qua (6/7) tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM). 5 thí sinh còn lại là Tăng Ngọc Tuyền, Phạm Quốc Huy, Nguyễn Thị Tuyết Trâm, Hoàng Thị Yến Chi, Huỳnh Lê Đặng Hoài Phong. Mỗi thí sinh đã phải biểu diễn 2 bài hát là Acoustic và Jazz, nhảy các điệu nhảy Freestyle.

BGK Ngôi nhà âm nhạc 

Thí sinh Tăng Ngọc Tuyền (SBD 06) biểu diễn 2 bài hát Mắt đen (Trần Lập), Autumn Leaves. Là một thí sinh liên tiếp nằm trong top nguy hiểm, Tăng Ngọc Tuyền là một ẩn số của chương trình. Hát acoustic Mắt đen, thí sinh này bị Nguyễn Hồng thuận cho là “bài hát không phù hợp, hát chưa ra được chất rock, phong độ không ổn định”. Lê Hoàng có nhận xét ngược lại “Tôi thấy bạn hát rất truyền cảm, tự nhiên, để tâm hồn trong bài diễn, quên đi mình đang thi, quên đi khán giả. Điều đó hoàn toàn cần thiết cho một thí sinh khi đi thi”.

Tuy nhiên, phần hát jazz lai không thuyết phục đươc Lê Hoàng: “Bạn có thế mạnh về những động tác chân, làm vô cùng khớp nhạc, hay và không còn gì để nói. Nhưng trong bài hát Jazz của bạn, trời ơi là trời! không hợp gì hết, nghe buồn, bài hát phải có độ dài và tha thiết nhưng bạn hát yếu”.

 
Thí sinh Tăng Ngọc Tuyền  

Tự biên đạo cho bài nhảy của mình, Ngọc Tuyền đã hóa thân thành Michael Jackson. Anh đã thể hiện được những bước nhảy điêu luyện, những bước Moon walk lướt nhẹ nhàng trên sân khấu và dành 3 điểm 10 tuyệt đối của giám khảo Lê Hoàng, Đoan Trang, Nguyễn Hồng Thuận và 1 điểm 9 của Hồ Hoài Anh.

Thí sinh Hoàng Thị Yến Chi (SBD 05) chọn hát Acoustic ca khúc Cho em một ngày (Dương Thụ), hát Jazz Xích lô (Võ Thiện Thanh). Tuy nhiên, bài hát thể loại Acoustic, thí sinh này thể hiện chưa tốt. “Bạn hát bài Cho em một ngày mà tôi thấy một ngày của bạn hơi bị dài, tôi chờ rất lâu, đoạn đầu bạn hát vừa run vừa yếu, giai điệu sâu lắng trở nên không có tình cảm. Phần sau bạn đỡ được 1 chút, giữa hai phần có sự chênh nhau kì quái. Thú thật là tôi không hài lòng về phần thi này”, giám khảo Lê Hoàng nhận xét. 

Hoàng Thị Yến Chi  

Tuy nhiên, ở bài hát sau Yến Chi đã lấy lại được tự tin. Nếu như trong liveshow đầu tiên Yến Chi bị gán cho cái mác “thảm họa khiêu vũ” thì đến vòng thi này, Yến Chi đã dành được điểm 10 đầu tiên về phần nhảy từ giám khảo Hồ Hoài Anh. .


Nguyễn Thị Tuyết Trâm (SBD 10) thể hiện ca khúc PaparaziThời gian để yêu (Đỗ Bảo). Phần acoustic được đánh giá là có tư duy âm nhạc tốt nhưng vẫn chưa tự tin trên sân khấu. “Trang muốn bạn phải có sự mãnh liệt hơn, bạn có giọng hát sáng nhưng chưa bật ra được”, Đoan Trang nhận xét. Phần hát jazz mất đi sự uyển chuyển của bài hát đã không thuyết phục được Hồ Hoài Anh nhưng phần nhảy tiến bộ nhiều được giám khảo này đánh giá cao.

Nguyễn Thị Tuyết Trâm  


Phạm Quốc Huy (SBD 02) thể hiện Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh) và Trốn tình (Nguyễn Thu Trang). Giọng hát tốt và phù hợp với những bản ballad trữ tình, Quốc Huy đã thể hiện bài hát theo thể loại Acoustic khá dễ dàng và lấy được điểm 10 của vị giám khảo khó tính Lê Hoàng.

Bài jazz và phần nhảy của Quốc Huy cũng được Đoan Trang khen ngợi: “Em chọn bài thông minh, đúng đắn, ra chất jazz, hát dư sức cho bài hát này, tuy nhiên 1 tuần không đủ thời gian để các bạn cảm nhận được hết bài hát. Nhìn chung bài hát tốt. Trang khá bất ngờ về phần nhảy của bạn. Bài nhảy của em có ý tưởng hay về đèn, nhóm múa phụ họa làm cho em đẹp hơn và tôn được em hơn”.

Phạm Quốc Huy 

“Không bàn cãi gì hơn, bạn là thí sinh có phong độ ổn định nhất. Tôi không có cảm giác xem bạn đang thi mà tôi cảm thấy như đang nghe ca sỹ chuyên nghiệp hát”là nhận xét của giám khảo Nguyễn Hồng Thuận.

Thí sinh Huỳnh Lê Đặng Hoài Phong (SBD 09) thể hiện ca khúc Chơi vơi tôi ru tôiFly me to the moon. Thể hiện acoustic Chơi vơi tôi ru tôi một cách chán nản, thí sinh này được Lê Hoàng khuyến cáo: “Chừng 30 năm nữa bạn hãy hát bài này vì lúc đó bạn có đủ độ già, độ chán nản, đau khổ để hát bài này. Ý tôi là khi nào bạn bằng tuổi anh Lê Quang thì bạn nên hát bài này!”.

Huỳnh Lê Đặng Hoài Phong 

Phần hát jazz của Hoài Phong cũng được Đoan Trang nhận xét là chưa chín mùi nhưng bù lại, phần vũ đạo được nữ giám khảo đánh giá cao. Hoài Phong đã nhận được 2 điểm 10 từ nhạc sỹ Hồ Hoài Anh và Nguyễn Hồng Thuận phần nhảy. Hoài Phong đạt tổng điểm 34,2. Tuy không phải là thí sinh có số điểm thấp nhất, nhưng do không nhận sự ủng hộ của khán giả, Hoài Phong đã phải dừng cuộc chơi.

4 thí sinh còn lại là Tăng Ngọc Tuyền, Phạm Quốc Huy, Nguyễn Thị Tuyết Trâm, Hoàng Thị Yến Chi sẽ tiếp tục liveshow thứ 8 diễn ra lúc 20h30 ngày 13/7 và được tường thuật trực tiếp trên HTV7.

Hoàng Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !