Nhật,Philippines: Pháp luật cần thiết để giải quyết tranh chấp

Thế giớiThứ Ba, 24/06/2014 05:49:00 +07:00

Nhật Bản và Philippines ngày 24/6 đã cùng nhau nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc sử dụng 'pháp luật' để giải quyết các tranh chấp khu vực.

AFP đưa tin, Nhật Bản và Philippines ngày 24/6 đã cùng nhau nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc sử dụng “pháp luật” để giải quyết các tranh chấp khu vực, vào thời điểm mà cả 2 nước đều bị cuốn vào những cuộc tranh chấp riêng rẽ với Trung Quốc.

Bình luận trên được đưa ra trong chuyến thăm Tokyo một ngày của Tổng thống Philippines Benigno Aquino, nêu bật quá trình các nước láng giềng trong khu vực thành lập những liên minh để chống lại một Trung Quốc có sức mạnh ngày càng gia tăng khi Bắc Kinh đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng trong các vùng biển liền kề.

hủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) tại cuộc gặp với Tổng thống Philippines Benigno Aquino 

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp với Tổng thống Philippines, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói: “Trong bối cảnh tình hình khu vực đang trở nên nghiêm trọng, cả 2 nước đang phối hợp chặt chẽ với nhau.

Ngày hôm nay, tôi tái khẳng định với Tổng thống Aquino tầm quan trọng của (việc sử dụng) pháp luật.”

Về phần mình, ông Aquino cũng nhấn mạnh chuyến thăm của ông đến Nhật Bản tập trung vào “thách thức của việc bảo vệ an ninh khu vực bằng cách thúc đẩy quy định pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chung trên toàn cầu và khu vực của chúng ta”.

Theo Vietnam+
Bình luận
vtc.vn