Nhật Thuỷ là cơn ác mộng của top 6 Vietnam Idol

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 10/03/2014 06:12:00 +07:00

(VTC News) - Mỹ Tâm cho rằng các thí sinh nên dè chừng Nhật Thuỷ bởi cô chính là 'cơn ác mộng' của họ.

Ngay đầu đêm thi, MC Phan Anh đã thông báo một sự thay đổi lớn trong thể thức bình chọn để mang lại tính khách quan cho top 6. Mỗi thí sinh chỉ có 15 phút sau phần trình diễn để nhận sự bình chọn của khán giả.
Đây được xem là sự công bằng cho các thí sinh biểu diễn sau bởi khi chưa đến phần thi của họ, khán giả chưa thể bình chọn trong khi thí sinh trước đã nhận được sự bình chọn của người hâm mộ.

Với sự thay đổi này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng đây là một sự tổn thất lớn về kinh tế của ban tổ chức. Tuy nhiên, nó lại đem đến sự công bằng giữa các thí sinh, cũng như thôi thúc khán giả bình chọn cho người mà họ thực sự yêu thích.

Vietnam Idol
Mở màn đêm thi Gala 4, Tiến Việt chọn ca khúc Hai tư giờ, bảy ngày của nhạc sỹ Huy Tuấn. Anh chọn ca khúc này với thông điệp hãy trân trọng từng giây phút trong cuộc sống.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét rằng Tiến Việt kết hợp được vũ đạo từ biên đạo với nét riêng rất tốt. Đồng thời, đây là tiết mục tốt nhất của Tiến Việt từ đầu mùa thi đến giờ.

Nhạc sỹ Anh Quân cho rằng Tiến Việt đã tiến bộ rất nhanh. Hôm nay Tiến Việt gắn kết với bài hát rất tốt. Đồng quan điểm với nhạc sỹ Anh Quân, Mỹ Tâm thấy Tiến Việt biết nắm bắt mọi điều, Việt rất thông minh và tiến bộ thực sự so với đêm thi trước.

Vietnam Idol
Biểu diễn thứ hai, Minh thuỳ quyết định chọn ca khúc Chơi vơi tôi ru tôi của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh.

Mỹ Tâm rất hứng thú với phần trình diễn của Minh Thuỳ bởi sự tự nhiên của cô gái này khiến mọi  người ghen tị. Cô hát tốt, giọng hay ‘khỏi bàn’. Và Thuỳ được Mỹ Tâm coi là đối thủ nặng ký cho ngôi vị quán quân năm nay.

Đạo Diễn Nguyễn Quang Dũng linh cảm có thể Minh Thuỳ sẽ trở thành Idol trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên năm nào anh cũng linh cảm nhưng chưa bao giờ đúng. Chính vì vậy, anh hi vọng khán giả sẽ giúp anh một lần ‘biến linh cảm thành hiện thực’.

Nhạc sỹ Anh Quân thì nhớ lại ngày đầu tiên tại vòng auditon của Minh Thuỳ, cô xuất hiện với bộ dạng mệt mỏi nhưng làm ban giám khảo hoàn toàn bất ngờ với giọng ca trời phú. Cũng giống như đêm nay, anh lại một lần nữa bất ngờ về sự lột xác của cô gái đáng yêu này.

Vietnam Idol
Biểu diễn thứ ba là Phương Linh với bài hát Something’s got a hold on me.

Với phần trình diễn này, nhạc sỹ Anh Quân cho rằng Phương Linh chưa nghiên cứu kỹ về kỹ thuật, thế nên tạo nên sự cọc cạch giữa Linh và ban nhạc. Linh hát thể loại nào thì phải nghiên cứu nhịp phách, điều này làm cho phần trình diễn không được gắn kết.

Mỹ Tâm lại thích tinh thần, biểu cảm của Phương Linh. Nữ ca sỹ xinh đẹp cho rằng Anh Quân khó tính vì vợ của anh là ca sỹ Mỹ Linh, một nữ diva đỉnh cao về kỹ thuật thanh nhạc.

Đạo diện Nguyễn Quang Dũng cho rằng mới ba phần thi mà lại khên cả ba thì hơi kỳ nên Anh Quân mới phê bình như thế. Tuy nhiên anh cũng muốn Phương Linh bùng nổ nhiều hơn chứ không an toàn như thế này.

Vietnam Idol
Tiếp nối đêm thi, Phú Hiển đã lựa chọn ca khúc Nếu chỉ sống một ngày của nhóm MTV.

Phần trình diễn này không được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thích bởi không có tính thời đại. Tuy nhiên, anh thấy được sự tự nhiên, chân chất và đó chính là thế mạnh của Phú Hiển. Chính vì vậy, Hiển nên khai thác thế mạnh này nhiều hơn.

Nhạc sỹ Anh Quân cũng cho rằng bài hát này phù hợp với không khí sinh viên hơn là trong một cuộc thi. Hiển liên tiếp hết hơi và tụt nốt. Thế nhưng vị giám khảo ‘khó tính’ vẫn hi vọng được gặp Phú Hiển vào những đêm gala sau.

Mỹ Tâm thấy với phần thi này, Phú Hiển như một sinh viên đi thi chứ không phải một thí sinh. Tuy bài hát không thật xuất sắc nhưng tinh thần của Phú Hiển làm cho khán giả thấy thiện cảm với anh. Mỹ Tâm cũng ngay lập tức mượn điện thoại của Nguyễn Quang Dũng để bình chọn cho Phú Hiển.

Vietnam Idol
Đông Hùng đã lựa chọn bài hát Nhìn lại với bản phối mới thiên về Rock hơn là RnB của ca khúc gốc.

Mỹ Tâm không kiềm chế được cảm xúc nên đã đứng lên vô tay cho phần trình diễn này. Bởi với cô, không phải ca sỹ nào cũng thể hiện được những nốt cao mà không khiến người nghe khó chịu. Mỹ Tâm cũng không hiểu tại sao Đông Hùng lại làm được như thế và cô có cảm giác Đông Hùng là Idol năm nay.

Đây là lần hiếm hoi Đông Hùng chọn đúng bài, theo ý kiến của nhạc sỹ Anh Quân. Còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thấy được tinh thần khoẻ mạnh, sôi động từ Đông Hùng chứ không phải là Hùng đang cố gắng diễn. Anh hi vọng Đông Hùng sẽ vượt qua ‘lời nguyền con số 5’ khi bất cứ thí sinh nào có số thứ tự này cũng đều phải ra về vào đêm công bố kết quả.

Vietnam Idol
‘Nhận nhiệm vụ’ kết màn, Nhật Thuỷ đã chọn ca khúc Unconditionally của Katy Perry.

Phần trình diễn của Nhật Thuỷ không hề bị lu mờ trước dàn trống nên được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rất thích. Còn nhạc sỹ Anh Quân rất xúc động trước phần trình diễn này, anh cho rằng thế mạnh kiểm soát giọng nên được phát huy bởi cô gái này không chênh phô một chút nào trong toàn bộ phần thi.

Mỹ Tâm lại thấy rất lo lắng bởi đêm gala 4 có quá nhiều phần thi khiến cô thích thú. Nhật Thuỷ đã làm toả sảng cả sân khấu. Và với Mỹ Tâm, Nhật Thuỷ là cơn ác mộng của các thí sinh còn lại.

Cuối cùng, với tư cách là một nhạc sỹ và một nhà sản xuất, nhạc sỹ Anh Quân chọn Nhật Thuỷ làm Idol cho chính bản thân mình.

Đêm vòng loại trực tiếp gala 4 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 16/03/2014 trên VTV3.

Bình luận
vtc.vn