• Zalo

Nhật thẳng tay xử 2 lính Mỹ 19 năm tù vì tội hiếp dâm

Thế giới Thứ Hai, 04/03/2013 07:30:00 +07:00

Tòa án quận Naha – Okinawa đã ra phán quyết rất nặng đối với 2 lính thủy của Mỹ phạm tội hiếp dâm và cướp tài sản của một cô gái Nhật Bản.

Tòa án quận Naha – Okinawa đã ra phán quyết rất nặng đối với 2 lính thủy của Mỹ phạm tội hiếp dâm và cướp tài sản của một cô gái Nhật Bản.

Theo thông tin của International Online, sự kiện 2 thủy thủ hải quân Mỹ gây ra vụ án hiếp dâm một phụ nữ Nhật Bản ở Okinawa, đã làm các phương tiện thông tin đại chúng xứ Hoa Anh đào rúng động và tư lệnh quân đội Mỹ thường trú tại Nhật Bản đã phải ra lệnh giới nghiêm trong vòng hơn 2 tháng để làm giảm sự phẫn nộ của dân chúng nước sở tại.

Cả 2 bị cáo đều là quân nhân thuộc lực lượng hải quân Mỹ đồn trú tại Okinawa 

Ngày 01/03/2013 vừa qua, viện kiểm sát quận Naha - Thành phố Okinawa đã truy tố và đưa ra tòa xét xử 2 quân nhân Mỹ. Theo phán quyết của tòa án, 2 bị cáo này lần lượt nhận bản án tù nghiêm khắc là 10 năm và 9 năm.

Theo cáo trạng, ngày 16/10/2012, 2 bị cáo đã đồng mưu tấn công một cô gái trẻ đang trên đường về nhà và dùng vũ lực bắt cô đến một bãi đỗ xe ngầm, đánh đập gây thương tích ở cổ và hiếp dâm cô gái, bị cáo Browning còn bị cáo buộc đã cướp đi của cô gái 7000 Yên.

Trước đó, trong phiên xét hỏi đầu tiên của phiên toà xét xử họ diễn ra ngày 26/02/2013 tại Tòa án quận Naha, thủy thủ Christopher Browning, 24 tuổi đã thừa nhận hành vi cưỡng hiếp người phụ nữ này nhưng đã từ chối một số chi tiết trong cáo trạng, trong khi Hạ sĩ Skyler Dozierwalker, 23 tuổi, đã thừa nhận những cáo buộc trên.

Căn cứ vào chứng cứ thu thập được, lời khai của nạn nhân trong cáo trạng và buộc tội của Viện kiểm sát, Thẩm phán trưởng đã thống nhất phán quyết và tuyên án: Hành vi của 2 bị cáo đã thuộc dạng tội phạm nghiêm trọng nên phải nhận bản án tù dài hạn.

Seaman Christopher Browning bị buộc tội hiếp dâm và cướp tài sản nên phải nhận án phạt 10 năm tù giam, trong khi Skyler Dozierwalker bị buộc tội hiếp dâm với bản án 9 năm tù.

Theo Đức Thắng/An ninh thủ đô
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều