• Zalo

Nhất quyết chia tay vì người yêu tặng toàn đồ cũ, cô gái bị 'ném đá' tơi tả

Đời sốngThứ Ba, 21/11/2017 08:00:00 +07:00

Sau khi biết người yêu tặng cho mình toàn đồ được người khác thanh lý, cô gái đã đăng lên một nhóm kín trên mạng xã hội để bày tỏ nỗi bức xúc của mình và bị cư dân mạng "ném đá" tơi bời.

Mới đây, trên một trang Confession nổi tiếng, một bạn nữ giấu tên đã chia sẻ sự bức xúc của mình khi biết món quà anh người yêu tặng cô chỉ là đồ "secondhand".

Theo những gì cô gái viết thì cô và người yêu đã quen nhau được ba tháng rồi. Trước khi làm người yêu thì anh chàng này là gia sư của cô và chính cô là người chủ động cầm cưa. Dù biết hoàn cảnh gia đình bạn trai có phần khó khăn vì bố là công nhân sửa điện, mẹ làm ruộng; và bạn trai cô, giống như phần lớn sinh viên, đi làm thêm để đỡ tiền học một phần nào nhưng cô vẫn chấp nhận.

Điều đáng quý là mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng anh chàng vẫn dành dụm chút tiền mua đồ tặng cô, khoảng một tuần một món đồ như đôi dép đi chơi, váy, mũ... Cô gái cũng thích và có mặc đồ anh tặng ra đường đi chơi.

Câu chuyện tặng quà có diễn biến xấu khi một người bạn của cô gái vô tình phát hiện và mách lại với cô rằng: “Tất cả đồ anh ấy mua đều là đồ secondhand từ các group thanh lý”. Từ đó, cô không mặc đồ người yêu tặng nữa và đưa ra 5 lý do:

1. Nếu không có tiền thì thôi, đừng mua, cứ cố làm gì.

2. Nếu đã mua thì mua đồ mới, thà một tháng một đồ thôi cũng không cần nhiều.

3. Tại sao anh ấy mua như vậy mà không nói với em, kiểu em rất ghét mặc đồ người khác lên người mình.

4. Ừm thì thôi chuyện này hai đứa biết không sao, em sẽ nhắc nhở nhưng đằng này bạn bè em biết nhiều, giờ chúng nó trêu. Em thấy xấu hổ vô cùng.

5. Sau khi em nghĩ lại thì em cảm giác mình bị lừa dối.

Không chỉ dừng ở mức “không dùng đồ người yêu tặng nữa”, cô gái còn nói lời chia tay khá phũ phàng với người yêu: “Đời thuở nào rồi mà còn mặc đồ secondhand. Nó có thể hợp với người khác chứ không hợp với em”. 

Tâm sự của cô gái nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng

Nói lời chia tay, cô gái còn khác ngạc nhiên vì mình không nhận được lời níu kéo nào mà thay vào đó là việc chấp nhận: “Anh xin lỗi, anh tưởng em biết rồi, em mặc là em thích. Em thích là được chứ anh không nghĩ nó lại đi xa như vậy”. Điều này khiến cô càng khó chịu: “Đấy, thế có bực không? Mình là đàn ông con trai, sai phải sửa. Giờ mua được ít thì sau này mua nhiều. Đàn ông như vậy mới là có chí. Như vậy là không những lừa dối em mà còn nhụt chí”.

Sau khi đăng đàn “kể tội” người yêu, cô gái buông lời hỏi han cư dân mạng: “Em chia tay là đúng, đúng không mọi người?”.

Những tưởng, với những uất ức, tủi hờn mà mình vừa liệt kê, cô gái sẽ nhận được sự đồng cảm, thông cảm và bênh vực từ phía cộng đồng mạng nhưng không phải.

Đúng là cô nhận được một cơn bão khuyên “chia tay là đúng” nhưng không phải vì anh chàng kia đã làm sai mà là vì cô không đủ tốt.


Ảnh minh họa

Bạn L.C bình luận: “Em xem lại mình xem. Bản thân em đã biết gia cảnh bạn nam không giàu có gì, thậm chí là hơi khó khăn. Vậy mà người ta mua cho em một tuần một món đồ trong khi mới yêu nhau được ba tháng mà em cũng lặng im mà nhận được. Tại sao ngay từ đầu em không nghĩ cho người yêu?”.

M.T thì trách bạn gái: “Lúc bạn chưa biết nó là đồ secondhand không phải bạn rất thích à? Chứng tỏ thì là đồ secondhand thì sao chứ. Người yêu bạn yêu mến bạn mua đồ cho dù có là như thế cũng nên quý trọng yêu quý, không phải anh ấy cũng từng nói nhà anh ấy khó khăn à, mà vẫn cố gắng mua đồ cho bạn. Mồ hôi nước mắt của người ta mua cho bạn đấy. Cái này chỉ là lòng sỹ diện tự trọng hão, xấu hổ với bạn bè của bạn nên bạn mới vậy. Có người yêu như anh người yêu của bạn chả có gì đáng chê trách hay xấu hổ gì cả. Có anh người yêu như vậy nên đáng tự hào, vì anh ấy chắt chiu mua đồ cho bạn đấy”.

Là con trai nên M.T đứng về phía cảm nhận của bạn trai: “Ít ra cũng phải khéo léo, thủ thỉ rằng anh ơi bữa nay không cần mua nhiều như thế đâu. Tháng hai tháng tặng em một cái thôi, mới là được anh ạ. Đồ cũ anh mua em thấy cũng đẹp lắm nhưng em sợ nhỡ may lây bệnh ngoài da này nọ. Khả năng ít nhưng vẫn có. Nói phải nhẹ nhàng tỉ tê vào. Đàn ông mới cảm thấy họ được góp ý, được tôn trọng. Thế nó mới không bỏ được, yêu cái nết là ở đấy chứ ở đâu chứ xả xả vào mặt nó khác gì chửi nó không có tiền còn bày đặt đú đởn tặng quà. Gặp ông ông ừ một cái rồi ông đòi lại hết cho đúng phong trào”.

Cô gái không nhận được sự đồng tình của cư dân mạng

Hiếm hoi lắm, bạn gái mới không nhận được một vài comment không ném đá vì nghĩ rằng nếu cô gái là người thực dụng, chỉ thích vật chất thì ngay từ đầu đã không yêu khi biết hoàn cảnh nhà người yêu.

T.A.T nói: “Tất cả mọi người đều bênh vực chàng trai ấy. Nếu bạn nữ là người ham vật chất thì ngay từ đầu đã không yêu bạn nam rồi vì bạn nam có nói nhà khó khăn. Mỗi người một tính nết, bạn nữ kia không thích dùng đồ cũ, còn bạn nam thì không nghĩ mọi việc đi quá xa. Nhưng cũng nên xem lại mình một chút, biết người ta khó khăn mà vẫn nhận quà. Đừng vô tư quá, cứ tặng là nhận à?”

Video: Độc đáo dịch vụ chuyển phát nụ hôn dịp Valentine cho những cặp đôi yêu xa

D.H.T khuyên nhủ bạn gái: “Theo chị thấy chia tay thì hơi quá, có thể vì em đang xấu hổ với bạn bè. Bản thân chị cũng không thích mặc đồ của người khác, cảm giác hơi ớn. Nhưng đó là sở thích của mỗi người, không ai có quyền phê phán. Nhưng em có thể nói thẳng thắn với bạn trai em là em không thích như thế. Qua lời văn của em chị thấy em không phải là người đòi hỏi và cũng là người hiểu biết khi biết bạn trai khó khăn vẫn yêu. Cái chính là các em chưa thật hiểu nhau mà thôi. Hãy cho nhau một cơ hội em nhé. Tìm được người yêu mình không dễ dàng”.

Vì chạm tới vấn đề khá nhạy cảm trong tình yêu nên bài viết của bạn gái chỉ sau vài tiếng đăng tải đã hút tới 9000 lượt like và hàng nghìn bình luận. Nếu  tất cả quà mà bạn nhận được từ người yêu của bạn đều là đồ secondhand thì sao? Bạn sẽ làm gì? Có chia tay như cô gái trong câu chuyện ở trên không? 

Đăng Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: