Nhật nâng cao cảnh giới Triều Tiên trước thềm năm mới
  • Zalo

Nhật nâng cao cảnh giới Triều Tiên trước thềm năm mới

Thế giới Thứ Bảy, 31/12/2011 12:05:00 +07:00

(VTC News) – Không chỉ có Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã tăng cường cảnh giới và phòng bị với CHDCND Triều Tiên trong và sau đại tang của quốc gia này.

(VTC News) – Không chỉ có Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đã tăng cường cảnh giới và phòng bị với CHDCND Triều Tiên trong và sau đại tang của quốc gia này.

Hôm qua, ngay sau khi Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên tuyên bố sẽ mãi mãi không tiếp xúc với chính phủ Lee Myung-bak, hơn nữa lên án thái độ của Hàn Quốc trong thời gian tang lễ cố Chủ tịch Kim Jong-il, chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ thất vọng với phát ngôn của Bình Nhưỡng.

Một quan chức của chính phủ Hàn Quốc bày tỏ: "Nội dung và cách dùng từ trong tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên khiến Hàn Quốc cảm thấy rất thất vọng. Nhưng lập trường cơ bản của chính phủ Hàn Quốc đối với Triều Tiên sẽ không vì thế mà bị ảnh hưởng. Chủ trương nhất quán của chính phủ Hàn Quốc là nỗ lực giảm không khí căng thẳng giữa hai nước Triều – Hàn, giải quyết vấn đề thông qua đối thoại”.

Ông đồng thời nhấn mạnh: “Triều Tiên cần sớm khôi phục lại ổn định, bày tỏ thái độ mang tính xây dựng trong quan hệ Triều - Hàn”.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasuo Ichikawa đã tổ chức hội nghị Bộ Quốc phòng và cán bộ cấp cao Lực lượng phòng vệ, nhấn mạnh tuy tang lễ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il đã kết thúc, nhưng Nhật Bản vẫn phải duy trì thái độ cảnh giác và phòng bị cao độ, tiếp tục tăng cường giám sát đối với Triều Tiên.

Tại hội nghị, ông Yasuo Ichikawa cho biết nhìn từ tình hình hiện nay, Triều Tiên không có động tĩnh gì lớn nhưng trong năm tới, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản phải duy trì thái độ cảnh giới, giám sát, chú ý thu thập tình báo, làm tốt công tác phòng bị.

Sáng Nguyễn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhật nâng cao cảnh giới Triều Tiên trước thềm năm mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin