Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhật Kim Anh thử thách hoá thân thành Phi Nhung, Thái Châu

(VTC News) - Chi Dân, Nhật Kim Anh cùng trở thành thí sinh của 'Hãy nghe tôi hát' hoá thân thành các đàn anh, đàn chị đi trước.

Hãy nghe tôi hát là một chương trình thi hát với định dạng hoàn toàn mới lạ mà tất cả người chơi lẫn ban giám khảo đều là những nghệ sĩ nổi tiếng.

6 thí sinh lần lượt phải hòa âm phối khí, dàn dựng, trình diễn lại (cover) những bài hát nổi tiếng, được nhiều thế hệ khán giả yêu mến của các danh ca, ca sĩ nổi tiếng.

Tại chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức cách thể hiện khác của cùng một ca khúc nổi tiếng. Nếu như khán giả đã từng yêu mến ca khúc đó qua giọng hát của các danh ca, thì tại cuộc thi Hãy nghe tôi hát, khán giả sẽ được thưởng thức phần trình diễn mới lạ hơn, mang sắc thái khác biệt hơn qua phần thi của các thí sinh.
 
Hãy nghe tôi hát là một cuộc thi mà thí sinh và ban giám khảo đều là những người nổi tiếng. 6 thí sinh là các ca sĩ tài năng như Nhật Kim Anh, Quách Thành Danh, Dương Ngọc Thái, Ngọc Liên, Hà Vân và Chi Dân.

Mỗi tập thi gồm có 4 giám khảo, họ là các ca sĩ, nhạc sĩ nổi danh, các hoa hậu, người đẹp nổi tiếng. Danh ca Phương Dung và ca sĩ - nhạc sĩ Đức Huy sẽ giữ vai trò là ban giám khảo chuyên môn, có mặt trong suốt 10 tập thi.
 
Giám khảo chủ đề được xem như là “linh hồn” của đêm thi vì các thí sinh sẽ trình diễn lại các bài hát nổi tiếng nhất trong sự nghiệp ca hát của vị giám khảo này.

Mỗi tập thi đều có một tiết mục biểu diễn riêng của giám khảo chủ đề và một tiết mục đặc biệt 6 thí sinh cùng hòa giọng trong một bài hát nổi tiếng của giám khảo chủ đề.
 
Ngoài ra, tại trường quay còn có 1 vị giám khảo thứ 5 là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay. 100 khán giả này có quyền lực tương đương 1 vị giám khảo chính.

Trong mỗi đêm thi, 1 thí sinh phải cover 1 ca khúc trong số 10 bài hit của ca sĩ chủ đề đêm đó. Thí sinh phải sáng tạo, “khoác áo mới” cho tiết mục của mình sao cho thật thuyết phục ban giám khảo và khán giả.
 
9 đêm thi của Hãy nghe tôi hát sẽ diễn ra với 9 chủ đề khác nhau, ví dụ: đêm Phương Dung, đêm Thái Châu, đêm Ngọc Sơn, đêm Phi Nhung... Ban giám khảo sẽ chấm điểm người chơi theo tiêu chí: kỹ thuật hát, phong cách thể hiện, sự sáng tạo, bản hòa âm... Sau phần chấm điểm của Ban giám khảo chuyên môn, thí sinh còn được điểm từ giám khảo khán giả tại trường quay.

Các thí sinh sẽ tranh tài trong các tập thi để chọn ra 4 người giỏi nhất vào chung kết. 4 ca sĩ sẽ phải bốc thăm chọn bài dự thi bắt buộc bên cạnh bài tự chọn để các giám khảo chấm điểm và chọn lựa ra quán quân của chương trình.

Đối với bài hát tự chọn, ban nhạc sẽ phối mới hoàn toàn bài hát này và giữ bí mật tuyệt đối trước đêm thi. Thí sinh chỉ được nghe qua 1 lần trước giờ diễn và bước ra trình bày ngay với khán giả tại trường quay.

Điểm của hai giám khảo chính thức và giám khảo khách mời cùng điểm trung bình của 100 giám khảo trường quay sẽ được công bố sau phần nhận xét. Riêng điểm của giám khảo chủ đề sẽ được giữ lại đến phút chót nhằm tạo sự hồi hộp, kịch tính cho người xem.
 
Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 730 triệu đồng. Theo đó, Quán quân Hãy nghe tôi hát nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng, Á quân nhận được 100 triệu đồng… cùng các giải thưởng trong mỗi đêm thi.
Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh