Nhật hoàng Naruhito, Hoàng hậu Masako diễu hành mừng ngày đăng quang
  • Zalo

Nhật hoàng Naruhito, Hoàng hậu Masako diễu hành mừng ngày đăng quang

Thế giới Chủ Nhật, 10/11/2019 14:58:00 +07:00

Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako tham gia cuộc diễu hành ở trung tâm Tokyo vào Chủ nhật (10/11).

Hàng chục nghìn người vẫy cờ trên đường phố, ăn mừng lễ lên ngôi của Nhật hoàng Naruhito. Nhà vua và hoàng hậu tham gia lễ diễu hành trong một chiếc xe mui trần sang trọng, đi theo tuyến đường dài 4,6 km từ Cung điện Hoàng gia lúc 3 giờ chiều (giờ địa phương).

Chiếc xe màu đen được sử dụng trong cuộc diễu hành được chọn dựa trên các yếu tố về an toàn và môi trường, theo Cơ quan Hoàng gia. Xe ước tính có giá khoảng 80 triệu yên (750.000 USD), bao gồm cả chi phí sửa sang cho phù hợp với sự kiện.

Sau xe của Nhật hoàng và Hoàng hậu là xe của Thái tử Fumihito - em trai Nhật hoàng - và vợ là Thái tử phi Kiko cũng như Thủ tướng Abe Shinzo.

dieu hanh3

 (Ảnh: Mainichi)

Cuộc diễu hành bị lùi gần ba tuần so với dự kiến vì Nhật Bản vừa hứng chịu cơn bão lớn hồi tháng 10. 26.000 cảnh sát được huy động để bảo đảm an ninh cho lễ diễu hành.

Hoàng đế Naruhito lên ngôi ngày 1/5, một ngày sau khi cha ông, Akihito, thoái vị. Lễ tuyên bố lên ngôi diễn ra ngày 22/10 trước khoảng 2.000 vị chức sắc Nhật Bản và nước ngoài trong buổi lễ "Sokuirei Seiden no gi".

dieu hanh4 4

 (Ảnh: Mainichi)

dieu hanh1

  (Ảnh: Mainichi)

dieu hanh2 3

  (Ảnh: Mainichi)

Video: Nhật Bản chúc mừng nhà vua mới với những tiết mục nhảy đặc sắc

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhật hoàng Naruhito, Hoàng hậu Masako diễu hành mừng ngày đăng quang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin