Nhật hoàn tất triển khai tên lửa PAC3 quanh Tokyo

Thế giớiChủ Nhật, 08/04/2012 05:28:00 +07:00

Ngày 7/4, Nhật Bản đã triển khai các khẩu đội tên lửa tại thủ đô Tokyo và điều ba tàu khu trục Aegis trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 tới biển Hoa Đông.

Ngày 7/4, Nhật Bản đã triển khai các khẩu đội tên lửa tại thủ đô Tokyo và điều ba tàu khu trục Aegis trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 tới biển Hoa Đông để tăng cường phòng thủ trước khi CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa mang theo vệ tinh như kế hoạch trong tháng Tư này.

Nhật đã triển khai hệ thống PAC 3 quanh Tokyo (Nguồn: Daily Youmiuri) 
Tàu Kirishima và Chokai đã rời căn cứ Sasebo ở tỉnh Nagasaki, trong khi tàu Myoko rời căn cứ Maizuru ở tỉnh Kyoto để cùng triển khai nhằm bắn hạ tên lửa Bắc Triều Tiên nếu nó đi chệch hướng và rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Trong khi đó, một tàu Aegis của hải quân Mỹ cũng đã rời căn cứ Sasebo chiều 7/4. Các tên lửa Patriot được triển khai tại ba cơ sở quân sự ở ba khu vực mở rộng của thủ đô Tôkyô. Một quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết: "Với động thái mới nhất này, Nhật Bản đã hoàn tất việc triển khai các tên lửa Patriot (PAC3)."

Trước đó, Thủ tướng Yoshihiko Noda đã bật đèn xanh cho phép bắn hạ tên lửa Bắc Triều Tiên nếu nó đe doạ lãnh thổ Nhật Bản.

Các biện pháp phòng vệ này được thực hiện sau khi Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng “vệ tinh quan trắc Trái Đất” để kỷ niệm 100 năm ngày sinhcố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4.

Nhật Bản và nhiều nước khác cho rằng đây là vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa vi phạm nghị quyết của HĐBA LHQ./.


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !