Nhặt được ví có 10 triệu đồng, hai học sinh tìm người trả lại

(VTC News) - Trên đường đến trường, hai em Nghi và Lan nhặt được một chiếc ví bên trong có 10 triệu đồng nên đã nhanh chóng báo cho nhà trường tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 17/12, trao đổi với PV VTC News, thầy Phan Quốc Thanh – Phó hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, hai học sinh của trường vừa nhặt được một chiếc ví có số tiền lớn, sau đó đã giao cho công an để trả lại cho người đánh rơi.

Nhat duoc vi co 10 trieu dong, hai hoc sinh tim nguoi tra lai hinh anh 1

Hai em học sinh Nghi và Lan giao nộp số tiền cho công an để tìm người trả lại 

Trước đó, khoảng 13h50 ngày 15/12, em Nguyễn Thị Nghi (học sinh lớp 12A14) và em Nguyễn Thị Lan (học lớp 12A8, Trường THPT Hương Khê) đang trên đường đến trường, khi đến gần khu vực UBND thị trấn Hương Khê thì nhặt được một chiếc ví giữa đường.

Sau khi mở ví ra xem, Nghi và Lan phát hiện trong ví có số tiền gần 10 triệu đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân. Hai em sau đó đã lập tức báo cho Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại.

“Sau khi tiếp nhận, trường đã đưa 2 em đến trình báo và nộp lại cho cơ quan công an huyện Hương Khê để các đồng chí thông báo và xác minh chủ nhân của vật rơi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được chủ nhân của chiếc ví”, thầy Thanh nói.

Theo thầy Thanh, hành động của hai em Nghi và Lan là những tấm gương sáng để các bạn học sinh và mọi người noi theo, việc làm của em rất đáng được biểu dương, khen ngợi.

“Đây không phải là lần đầu học sinh của trường nhặt được của rơi tìm người trả lại. Trong buổi chào cờ vào thứ 2 tuần tới, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương hai em Nghi và Lan về hành động đẹp trên”, thầy Thanh thông tin thêm.

==> Xem thêm:  Nhặt được ví 20 triệu, nam sinh trả lại người mất

Video: Đánh rơi ví tiền thử lòng bà cụ nhặt rác và cái kết bất ngờ

Phan Hiếu
Bình luận