Nhặt được nhiều trang sức bằng vàng trả lại người mất: Hai nam sinh Quảng Ninh nhận được nhiều bằng khen

Giáo dụcThứ Hai, 05/11/2018 19:20:00 +07:00

Nhặt được nhiều trang sức bằng vàng rồi trả lại người mất, hai nam sinh ở Quảng Ninh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen.

Liên quan đến sự việc nhặt được nhiều trang sức bằng vàng, nam sinh lớp 6 trả lại người mất ở Quảng Ninh, bà Vũ Liên Oanh – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, sáng 5/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Ninh, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh và lãnh đạo TP. Cẩm Phả vừa về trường thăm và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Hội đồng đội Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (TNTP HCM) cho 2 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nghìn việc tốt” vừa qua.

2 em nhan bang khen

 Em Đinh Thế Dũng (giữa) và em Nguyễn Duy Khánh (bên trái) nhận bằng khen.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho em Đinh Thế Dũng và em Nguyễn Duy Khánh (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Mông Dương, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Đồng thời, UBND TP. Cẩm Phả cũng tặng giấy khen cho 2 học sinh trên.

IMG_20181105_154355 copy

Số trang sức em Đinh Thế Dũng  và Nguyễn Duy Khánh nhặt được trên đường đi học về.

Trước đó, trưa 31/10, em Đinh Thế Dũng và Nguyễn Duy Khánh đi học về đến khu 12, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, nhặt được một túi vải đỏ có rất nhiều đồ trang sức quý, đắt tiền ở ven đường. 

Sau khi nhặt được của rơi, các em đưa túi vàng cho mẹ và cùng mẹ mang nộp cho Công an phường Mông Dương nhờ tìm lại người mất. Sau đó, Công an phường Mông Dương đã xác minh và trả lại số tài sản trên cho người mất.

IMG_20181105_154401 copy 3

Em Dũng cùng mẹ cầm số trang sức trên mang đến nộp cho Công an phường sở tại để tìm người đánh mất trả lại. 

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, cả 2 em Dũng và Khánh đều là học sinh ngoan, lễ phép, chăm chỉ học tập, hay giúp đỡ các bạn trong lớp. Cả hai học sinh này đều được các bạn rất quý mến.

>>> Đọc thêm: Nhặt được 1,1 tỷ đồng, nhân viên hàng không trả lại người đánh mất

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn