Nhặt được 3 lượng vàng trong bao lúa: Nhiều người nhận là chủ, nhân công đòi chia tài sản

Sau khi rao tin để tìm người mất vàng, gia đình ông Thắng gặp nhiều phiền toái, nhiều người không phải chủ nhân cũng đến tận nhà để nhận, các nhân công cũng đòi chia tài sản.

 Video: Liên tục gặp rắc rối vì nhặt được 3 lượng vàng trong lúc xay lúa

Hôm nay, ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát gạo ở xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) thông tin, trong quá trình phát hiện vàng trong bao lúa, một trong số 3 nhân công làm việc tại đây đã nhanh tay “xin” khoảng 3 chỉ vàng để sắm tủ lạnh cho gia đình.

Cũng theo ông Thắng, sau khi gia đình ông rao tin nhặt được vàng thì chính quyền địa phương đã mời lên làm việc và vận động giao vàng niêm phong. Tuy nhiên, ông không phải là người duy nhất phát hiện số vàng trên mà còn nhiều người khác tại nhà máy của gia đình. Vì vậy, việc giao vàng phải có ý kiến của họ.

“Gia đình tôi rất muốn nhanh chóng tìm được người đánh mất để trả lại vì không phải của mình thì không thể lấy dùng được”, ông Thắng chia sẻ.

Theo ông Thắng, sau khi rao tin để tìm người mất vàng thì gia đình cũng gặp nhiều phiền toái. Nhiều người không phải là chủ nhân số vàng trên gọi điện, thậm chí có người đến tận nhà để nhận. Trong khi đó, các nhân công làm việc tại gia đình cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.

Nhat duoc 3 luong vang trong bao lua: Nhieu nguoi nhan la chu, nhan cong doi chia tai san hinh anh 1

 Ông Thắng vẫn đang loay hoay đi tìm chủ nhân thật sự sở hữu gần 3 lượng vàng mà gia đình ông phát hiện trong bao lúa trước đó để bàn giao.

Ông Thắng cho biết, ngày 6/3, có một người đàn ông tên T. cũng đến tìm ông Thắng để liên hệ nhận lại số vàng được cho là của người chị dâu ông vừa qua đời. Tuy nhiên, khi ông đề nghị mô tả lại đặc điểm số vàng thì ông này nói không chính xác.

“Số vàng gia đình tôi đang cất giữ rất cũ, nhưng ông T. lại nói số vàng trên mới được mua tại 2 tiệm vàng ở địa phương trong thời gian gần đây. Nếu mới mua thì không thể cũ như vậy được nên tôi không bàn giao”, ông Thắng nói.

Khoảng đầu tháng 1/2018, gia đình ông Thắng thu mua lúa về xay xát, trong quá trình đổ lúa ra để chuẩn bị đưa vào máy xay thì phát hiện gần 3 lượng vàng nằm trong bao lúa và thông báo tìm chủ nhân số vàng trên. 

>>> Đọc thêm: Công nhân đào được cục vàng 10kg nguyên khối lớn nhất thế giới

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.