Nhật điều tra nghi vấn sai phạm liên quan con trai Thủ tướng Suga

Thời sự quốc tếThứ Năm, 04/02/2021 16:59:14 +07:00
(VTC News) -

Hôm 4/2, Nhật Bản cho biết đang kiểm tra thông tin con trai Thủ tướng Suga và các giám đốc điều hành của một công ty truyền hình chiêu đãi các quan chức.

Tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun hôm 3/2 đưa tin ông Seigo Suga, con trai Thủ tướng Yoshihide Suga và các giám đốc điều hành của công ty Tohokushinsha Film đã dùng bữa với các quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ và Truyền thông vài lần vào năm 2020.

Trả lời câu hỏi tại Quốc hội về thông tin này, Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga nói: “Bất kể ai có liên quan, tôi muốn Bộ kiểm tra sự việc một cách chắc chắn và phản ứng dựa trên các quy tắc”.

Nhật điều tra nghi vấn sai phạm liên quan con trai Thủ tướng Suga - 1

Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga. (Ảnh: Reuters)

“Thông tin bốn quan chức ăn tối với Tohokushinsha đã được xác nhận”, quan chức tại bộ phận nhân sự của Bộ cho biết. "Chúng tôi đang xem xét liệu Tohokushinsha có phải là một bên có lợi ích ở đây hay không và liệu có hành vi vi phạm quy tắc đạo đức nào đã xảy ra hay không".

Luật Đạo đức Công vụ Quốc gia của Nhật Bản cấm nhân viên chính phủ nhận đồ ăn, quà tặng hoặc chiêu đãi từ các cá nhân hoặc công ty đang tìm cách để được ưu ái.

Thủ tướng Suga từng là Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông vào năm 2006 và 2007. 

Gần đây, sự ủng hộ đối với ông giảm mạnh, với những chỉ trích cho rằng ông đã hành động quá chậm sau khi các ca bệnh COVID-19 bắt đầu tăng ở Nhật vào năm ngoái.

Cuộc khảo sát của nhật báo Asahi Shimbun vào cuối tháng trước cho thấy sự ủng hộ đối với chính phủ của Suga đã giảm từ 39% xuống 33% vào tháng 12.

Tohokushinsha cho biết trên trang web của mình rằng công ty đang xem xét thông tin và sẽ thực hiện các bước thích hợp. Công ty này xin lỗi vì đã gây rắc rối và lo lắng cho các bên liên quan. 

Phương Anh(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp