• Zalo

Nhật cáo buộc Trung Quốc tăng cường xâm phạm không phận

Thế giới Thứ Năm, 11/07/2013 03:57:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói từ tháng 4 - 6/2013, máy bay của họ đã xuất kích liên tục để ngăn chặn các vụ xâm phạm không phận từ Nga, Trung Quốc và Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói từ tháng 4 - 6/2013, máy bay của họ đã xuất kích liên tục để ngăn chặn các vụ xâm phạm không phận từ Nga, Trung Quốc và Triều Tiên.

Thông tin trên được đưa ra vào ngày 10/7, theo đó, các máy bay của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã xuất kích 115 lần để ngăn chặn các vụ xâm phạm không phận quốc gia.

Nhật Bản liên tục phải xuất kích máy bay ngăn chặn các vụ xâm phạm không phận - Ảnh minh họa 
Đặc biệt, số lần vi phạm của Trung Quốc trong ba tháng tăng 60% so với năm 2005, thời điểm được xác định là Bắc Kinh triển khai nhiều hoạt động xâm phạm nhất. Đặc biệt trong háng 3, Nhật Bản phát hiện 146 lần máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận.

Trong khi máy bay quân sự của Triều Tiên cũng được đánh giá đang có mức tăng nhanh về số lần vi phạm không phận Nhật Bản.

Thống kê cho biết số vụ vi phạm của Trung Quốc là 69 lần, Nga là 31 lần và Triều Tiên là 9 lần. So với cùng kỳ năm 2012, với 15 vụ xâm phạm, hoạt động xâm phạm không phận của Trung Quốc đã tăng đột biến, trong khi số vụ vi phạm của Nga được đánh giá giảm một nửa.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết thêm số vụ vi phạm của Trung Quốc phản ánh mâu thuẫn giữa hai nước xung quanh vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp trên Biển Hoa Đông.

Theo Vietnam+


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều