Nhật Bản: Tuyết rơi trong mùa thu, hiếm gặp trong 54 năm nay

Sáng 24/11 tại khu vực Kanto (Thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận), đợt tuyết đầu tiên trong năm 2016 đã rơi.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, đây là lần đầu tiên trong vòng 54 năm nay tuyết rơi giữa mùa Thu (giữa tháng 11). Và cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1875, tuyết rơi nhiều tích tụ thành những đống lớn ngay từ đợt rơi đầu tiên tại khu vực Kanto. So với đợt tuyết rơi năm ngoái (2015) sớm hơn khoảng 40 ngày. 

Theo Cơ quan chức năng, đã có khoảng 10 người bị thương trong đợt tuyết rơi lần này. Dự kiến tuyết sẽ rơi từ 6h15 sáng đến khoảng 14h chiều (giờ Nhật Bản).

Nhat Ban: Tuyet roi trong mua thu, hiem gap trong 54 nam nay hinh anh 1

 Đây là lần đầu tiên sau 50 năm tuyết rơi vào mùa thu ở Nhật Bản 

Tại các khu vực của Tokyo, tuyết rơi liên tục kèm theo mưa nên đã gây nguy hiểm cho người đi đường và các phương tiện giao thông.

Tại Tokyo, một số tuyến đường sắt như Odakyu, Keio, Inokashira…bị nghẽn, khiến các chuyến tàu muộn giờ, gây khó khăn trong việc điều khiển điện tử hệ thống chạy tàu trong ngày.

Tại các tuyến đường quốc lộ, hiện tượng trơn trượt, hạn chế tầm nhìn khiến các phương tiện di chuyển khó. Hiện tượng tắc đường đã xảy ra.

Trong khi đó, các chuyến bay cất cánh, hạ cánh từ sân bay Haneda, Narita không bị ảnh hưởng nhiều, vận hành bình thường. 

Video: Tuyết màu dưa hấu tại Nhật Bản tan chảy đáng sợ

Tại tỉnh Kanagawa, đã có 15 vụ va chạm giao thông, nhưng măn mắn đã không có người bị thương.

Tại tỉnh Tochigi, một tuyến đường sắt đã bị ngừng trệ do tàu trượt khoảng 160 mét. Không có báo cáo về thiệt hại về người.

Công ty Điện lực Tokyo đã cung cấp tăng lượng diện tiêu thụ, nhưng vẫn kêu gọi tiết kiệm điện đến tới từng người dân thông quan twitter.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.