Nhật Bản: Tìm thấy 200 thi thể cùng một địa điểm

(VTC News) – Nguồn tin của lực lượng cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho hay ngày hôm nay 13/3, lực lượng cứu hộ của cảnh sát nước này đã tìm thấy tổng cộng 200 thi thể người chết do sóng thần và động đất tấn công tại cùng một địa điểm ở thành phố Higashimatsushima.

 

Địa điểm mà lực lượng cứu hộ tìm thấy hàng trăm xác người chết cũng là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất do sóng thần cao hơn 100 xuất hiện cuối ngày 11/3 vừa qua.

“Chúng tôi đã nhận được các báo cáo ban đầu về việc các đơn vị cứu hộ đã thấy 200 nạn nhân tử nạn ở thành phố Higashimatsushima. Cảnh sát đang tiến hành thu thập các xác chết để giám định nhận dạng và thông báo cho thân nhân” – một phát ngôn viên của Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật cho hay.

Trong khi đó, nhiều tờ báo trung đó có tờ Sankei Shimbun đã viết rằng hằng trăm thường dân tại huyện Nobiru hiện tại chưa biết sống chết ra sao. Tin tức về những thường dân này vẫn chưa được thông báo.

Trước đó, ngày 12/3, lực lượng cứu hộ của cảnh sát cũng đã phát hiện và thu thập được từ 200 đến 400 xác nạn nhân chết do sóng thần tấn công.

Sáng sớm ngày 13/3, Cơ quan cảnh sát quốc gia đua ra báo cáo mới nhất xác nhận tổng cộng đã có 688 thường dân thiệt mạng, 642 người vẫn còn đàng mất tích. Đây là con số thống kê chưa dừng lại do nạn nhân thiệt mạng sẽ được tìm thấy có thể còn tăng cao hơn.

Số thống kê này cũng chưa cộng những xác chết chưa được nhận dạng mới phát hiện được ở 2 thành phố Sendai và Higashimatsushima.

Tin liên quan

» Động đất tại Nhật góp phần đẩy giá vàng tăng
» Lady Gaga muốn giúp Nhật Bản sau động đất
» Kinh tế Nhật Bản sẽ được thúc đẩy sau động đất
» Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi vụ động đất tại Nhật
» Động đất tại Nhật có liên quan đến “Siêu mặt trăng”?
» Ngành xe hơi Nhật tê liệt sau động đất
» Nhật Bản tiếp tục “dính” động đất mạnh 6,8 độ richter
» Động đất ở Nhật: Ngân hàng TW ra tay cứu nền kinh tế
» Động đất tại Nhật khiến giá dầu thế giới giảm nhẹ
» Động đất ở NB: Có rò rỉ hạt nhân tại nhà máy nguyên tử

Lê Dũng (theo AFP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN