Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhật Bản thừa nhận thành quả chương trình hạt nhân của Triều Tiên

Thế giới Thứ Ba, 08/08/2017 14:15:00 +07:00

Trong Sách trắng quốc phòng của mình, Bộ quốc phòng Nhật Bản thừa nhận thành quả chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Sách trắng quốc phòng hàng năm của Bộ quốc phòng Nhật Bản viết: “Cụ thể, với 5 vụ thử vũ khí hạt nhân từ năm 2006, có thể kết luận chương trình hạt nhân Triều Tiên đã đạt được những bước tiến đáng kể”.

Theo Bộ quốc phòng Nhật Bản, Bình Nhưỡng được cho là đã làm chủ những công nghệ cần thiết để chế tạo đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ trang bị cho tên lửa.

Ngoài ra, các chương trình tên lửa của Triều Tiên được Bộ quốc phòng Nhật Bản nhận định là sẽ hướng tới việc tăng tầm bắn, độ chính xác và khả năng điều khiển các loại tên lửa mà nước này hiện đang sở hữu.

1055202953

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ thử tên lửa của Triều Tiên hôm 4/7. (Ảnh: Reuters) 

Sách trắng của Bộ quốc phòng Nhật Bản được biên soạn trước khi Bình Nhưỡng thực hiện hai vụ thử tên lửa vào ngày 4/7 và 28/7. Theo thông báo của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, vụ thử tên lửa thứ hai thành công.

Vào ngày 6/8 vừa qua theo giờ Việt Nam, Hội đồng bảo an LHQ chính thức phê chuẩn việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, trong đó cấm các hành viên LHQ nhập khẩu các mặt hàng như than, sắt, chì, quặng sắt, quặng trì và hải sản từ quốc gia này.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin