• Zalo

Nhật Bản tăng cường sức mạnh cho Hải quân

Thế giới Thứ Ba, 26/10/2010 10:20:00 +07:00

(VTC News) – Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản dự định sẽ bổ sung thêm 6 chiếc tàu ngầm mới nâng tổng số tàu ngầm của lực lượng này lên 22 chiếc.

(VTC News) – Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản dự định sẽ bổ sung thêm 6 chiếc tàu ngầm mới nâng tổng số tàu ngầm của lực lượng này lên 22 chiếc.

 

Theo nguồn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 6 chiếc tàu ngầm mới sẽ được sử dụng để tham gia tuần tiễu trên vùng biển phía Đông Trung Quốc để luôn chủ động đối phó và xử lý nhanh mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên vùng biển này cũng như các khu vực lân cận.

 

Trước tuyên bố này, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã từng thông qua kế hoạch tăng cường sức mạnh cho lực lượng phòng vệ trên biển bằng các tàu ngầm mới trong khuôn khổ chương trình vũ khí quốc gia giai đoạn 2011-2015.

 

Nhật Bản tăng cường sức manh cho Hải quân bằng các tàu ngầm mới. 

Theo kế hoạch này, mỗi năm Hải quân Nhật Bản sẽ nhận được thêm 1 chiếc tàu ngầm mới. Để có kinh phí mua tàu ngầm mới, Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự kiến sẽ thanh loại một số tàu chiến nổi mặt nước, trong đó có tàu quét mìn.

 

Hiện, các thông tin về chủng loại tàu ngầm cũng như nguồn cung cấp tàu ngầm cho Nhật Bản vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng, đây sẽ là các tàu ngầm có ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Đa số các tàu ngầm này sẽ có thời gian phục vụ dài hơn thời gian sử dụng theo thiết kế.

 

Theo các nguồn tin không chính thức, hiện trong biên chế của Hải quân Nhật Bản có tất cả 16 tàu ngầm các loại, trong đó 2 chiếc lớp Soryu, 11 chiếc lớp Oyashio và 3 chiếc lớp Kharus.

 

Chiếc tàu ngầm thứ 3 lớp Soryu hiện đã được hạ thủy và đang tiến hành thử nghiệm hành trình. Ngoài ra, vẫn còn hai chiếc tàu ngầm đang đóng và một chiếc dự kiến sẽ khởi công vào năm sau 2011.

 

Như vậy, trong khoảng 5 năm tới, Hải quân Nhật Bản sẽ sở hữu khoảng 25-26 tàu ngầm các loại, các lớp khác nhau. Với số lượng tàu ngầm này, mặc dù chưa lớn so với một số cường quốc khác song cũng đủ khả năng để Nhật Bản đối phó với những nguy cơ an ninh trên biển.


Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Tr


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều