Nhật Bản tăng cường an ninh cao nhất cho chuyến thăm của Tổng thống Trump
  • Zalo

Nhật Bản tăng cường an ninh cao nhất cho chuyến thăm của Tổng thống Trump

Thế giới Thứ Bảy, 25/05/2019 08:16:00 +07:00

Các quan chức Nhật Bản cho biết đã huy động 25.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến nước này hôm nay (25/5).

trumpabe

Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Abe Shinzo cho cá ăn trong chuyến thăm hồi năm 2017 của ông Trump tới Nhật Bản. (Ảnh: Time).

Đây là con số kỉ lục lực lượng an ninh được huy động cho một chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đến Nhật Bản.

Số lượng cảnh sát được huy động lớn do Tổng thống Donald Trump không chỉ đến thủ đô Tokyo mà còn đến các tỉnh lân cận là Chiba và Kanagawa. Một số đoạn đường cao tốc ở thủ đô sẽ tạm thời bị đóng cửa, trong khi sở cảnh sát thành phố kêu gọi các tài xế làm theo hướng dẫn của lực lượng an ninh.

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Nhật Bản vào ngày 25/5 và hội đàm chính thức với Thủ tướng Abe Shinzo Abe vào ngày 27/5. Hai bên sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên sau các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này. Ngoài ra, thương mại cũng nằm trong ưu tiên trong chương trình nghị sự lần này trong bối cảnh hai nước đang tiến hành đàm phán song phương. 

Tổng thống Trump cũng sẽ yết kiến Nhật Hoàng Naruhito trước khi hội đàm chính thức với Thủ tướng Abe Shinzo.

Phạm Hà/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhật Bản tăng cường an ninh cao nhất cho chuyến thăm của Tổng thống Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất