Nhật Bản phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Năm, 16/01/2020 14:12:38 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên liên quan đến loại virus corona mới được phát hiện từ Trung Quốc, Bộ Y tế nước này cho biết hôm thứ Năm (16/1).

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, người đàn ông ngoài 30 tuổi sống ở tỉnh Kanagawa từng đến Vũ Hán, miền Đông Trung Quốc, đã làm kiểm tra và cho ra kết quả dương tính tại Nhật Bản. 

Ông trở về từ Vũ Hán vào ngày 6/1 và nhập viện vào ngày 10/1. Ông hồi phục và được xuất viện vào thứ Tư (15/1), Bộ này cho biết.

Nhật Bản phát hiện trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm phổi lạ từ Trung Quốc - 1

Một chợ cá ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi một số người được xác nhận nhiễm một loại coronavirus mới. (Ảnh: Kyodo)

Một quan chức của Bộ nói thêm không có trường hợp nào khác được xác nhận mắc bệnh tại Nhật Bản.

Loại virus mới giống như viêm phổi đã lây nhiễm cho hàng chục người ở Vũ Hán. Bằng chứng sơ bộ cho thấy vụ dịch có liên quan đến phơi nhiễm tại chợ hải sản địa phương.

Người đàn ông được điều trị tại Nhật Bản, dù vậy không đến chợ hải sản Vũ Hán. Có thể anh ta đã tiếp xúc gần gũi với một người bị nhiễm virus khi ở Vũ Hán, Bộ này cho biết.

Coronavirus gây ra các triệu chứng cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng mũi, xoang hoặc cổ họng và lây lan qua hắt hơi, ho hoặc tiếp xúc trực tiếp. Bộ Y tế Nhật đưa cảnh báo với công chúng nhấn mạnh việc rửa tay và các biện pháp phòng ngừa khác tương tự như các biện pháp phòng tránh cảm lạnh thông thường hoặc cúm.

Họ kêu gọi những người đã đến Vũ Hán và bị sốt, ho hãy đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế kịp thời, bên cạnh đó cần thông báo rằng họ đã đến Vũ Hán khi gặp bác sĩ.

 

Phương Anh(Nguồn: Japan Times)
Bình luận
vtc.vn