• Zalo

Nhật Bản phản đối món bánh tráng miệng dự định phục vụ hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Thế giớiThứ Năm, 26/04/2018 07:41:00 +07:00

Món tráng miệng dự định phục vụ trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều trình bày bản đồ bán đảo Triều Tiên, trong đó có cả hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản khiến Tokyo phản đối.

Theo The Guardian, Tokyo yêu cầu Seoul nghĩ lại về bánh tráng miệng mousse xoài sắp được phục vụ tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in, bởi nó thể hiện bản đồ bán đảo Triều Tiên bao gồm những hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản.

Món bánh được gọi là "Mùa xuân của Nhân dân" được công bố cho thấy trên bản đồ có đảo Takeshima/Dokdo (tên Nhật Bản và Hàn Quốc) đang xảy ra tranh chấp giữa 2 nước.

trang-mieng-koreas-summit

 Món bánh bị Nhật Bản phản đối vì thể hiện bản đồ hòn đảo đang tranh chấp. (Ảnh: Reuters)

"Thật đáng tiếc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói trong một tuyên bố và cho biết Tokyo đã gửi văn bản phản đối. "Chúng tôi yêu cầu không phục vụ món tráng miệng đó".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự định gặp gỡ trong cuộc đối thoại lịch sử vào ngày 27/4 để thảo luận nhiều vấn đề quan trọng song phương.

Video: Vận động viên Triều Tiên bị nghi chơi xấu đối thủ Nhật Bản

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: