Nhật Bản nổi giận sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

(VTC News) - Truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này lên án mạnh mẽ hành động phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào biển Nhật Bản.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, có thể hành động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng được thực hiện bằng các tên lửa đạn đạo Scud.

Ngày 10/3, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ tại Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào biển Nhật Bản.
Tên lửa Triều Tiên 

Tên lửa Triều Tiên 

Hãng Yonhap của Hàn Quốc cho biết, các tên lửa Triều Tiên được bắn đi từ Wonsan, nơi diễn ra các vụ phóng trước đây với tầm bắn lên đến 450km.

Đại diện quân đội Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên".

Trước đó, ngày 9/3, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra tuyên bố nước này đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân để đặt lên các tên lửa của mình.

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp với các nhà khoa học và chuyên viên nghiên cứu hạt nhân.

Những người này đã thông báo cho lãnh đạo chính quyền Bình Nhưỡng về nghiên cứu đưa đầu đạn hạt nhân lên các tên lửa chiến lược và chiến thuật của Triều Tiên.

Tùng Đinh (theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa