• Zalo

Nhật Bản mua thêm tàu khu trục, đối phó Trung Quốc

Thế giới Thứ Bảy, 23/11/2013 04:30:00 +07:00

(VTC News) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này sẽ mua thêm 10 tàu khu trục mới, nhằm tăng cường công tác bảo vệ biển đảo của nước này.

(VTC News) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này sẽ mua thêm 10 tàu khu trục mới, nhằm tăng cường công tác bảo vệ biển đảo của nước này.

Theo truyền hình NHK của Nhật Bản, Bộ Quốc phòng nước này vừa đưa ra đại cương chương trình phòng vệ năm 2013, trong đó đáng chú ý là việc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã lên kế hoạch mua sắm thêm 10 tàu khu trục mới, nhằm tăng cường công tác bảo vệ biển đảo của nước này, trước mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Trung Quốc.

NHK đánh giá: “Việc Nhật Bản mua sắm thêm 10 tàu khu trục nhằm mục đíchc đối phó với tàu ngầm các nước “xâm phạm chủ quyền lãnh hải” của Nhật Bản”.
Nhật sẽ mua thêm 10 tàu khu trục 
Hiện tại lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản đã có khoảng 48 chiếc tàu khu trục các loại. Ngoài ra, trong giai đoạn 2015-2016, Nhật Bản sẽ mua các tàu khu trục trang bị hệ thống Aegis để có thể đưa vào trang bị cho lực lượng này trước năm 2020.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản dự kiến sẽ cắt giảm số lượng xe tăng chiến đấu chủ lực đang có trong biên chế của Lực lượng Phòng vệ đất liền.Theo đó, khoảng 60% xe tăng của lực lượng này sẽ bị thải loại, từ 700 chiếc xe tăng trong biên chế sẽ cắt giảm xuống chỉ còn khoảng hơn 300 chiếc.

Động thái mới nhất của Nhật Bản được đưa ra khi lực lượng Hải quân Trung Quốc không ngừng gia tăng các hoạt động trên biển và trong bối cảnh leo thang của việc tranh chấp biển đảo, trong đó có quần đảo Điếu Ngư/Senkaku.

Tùy Phong

(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều