Nhật Bản lo thanh niên không còn mặn mà 'chuyện ấy'

(VTC News) - Các cuộc nghiên cứu mới nhất cho thấy người dân Nhật Bản, đặc biệt là thanh niên, đang thờ ơ với 'chuyện ấy' một cách nghiêm trọng.Vấn đề này được cho là không chỉ tác động đến doanh số ngành công nghiệp tình dục, mà nó còn tác động đến cả nền kinh tế toàn cầu, theo hãng tin Metro.

Sự thờ ơ tình dục của người Nhật Bản gây nên mối lo lắng cực độ đến nỗi các phương tiện truyền thông của quốc gia châu Á này đã đặt ra một thuật ngữ "Sekkusu shinai shokogun", nghĩa là "Hội chứng độc thân".

        Thanh niên Nhật Bản đang mất hứng thú với tình dục

 Thanh niên Nhật Bản đang mất hứng thú với tình dục

Metro cho biết thêm: "Tỷ lệ sinh cực kỳ thấp của Nhật Bản trong suốt thập kỷ qua đang đẩy quốc gia này đi đến bờ vực không đủ dân số để thúc đẩy và phát triển nền kinh tế, qua đó cũng ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu".

Theo các chuyên gia, tỷ lệ sinh của Nhật Bản giảm đáng kể không phải là do việc chăm sóc trẻ em yếu kém hay tình trạng tử vong cao ở trẻ em, mà phần lớn xuất phát từ việc người dân đang không mặn mà và thích thú trước việc kết hôn, có con, thậm chí họ còn không màng đến việc hẹn hò và quan hệ tình dục.

       Sự thờ ơ với sex ảnh hưởng đến nền kinh tế của Nhật Bản

Sự thờ ơ với sex ảnh hưởng đến nền kinh tế của Nhật Bản

Báo cáo hồi năm 2011 của hãng tin Guardian tiết lộ, 45% phụ nữ và 25% đàn ông Nhật Bản, tuổi từ 16 đến 24, nói rằng họ không quan tâm hoặc xem thường tình dục.


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN