• Zalo

Nhật Bản lại xảy ra hỏa hoạn, hàng loạt tuyến đường sắt bị đình trệ

Thế giới Thứ Sáu, 19/07/2019 17:13:00 +07:00

Vụ hỏa hoạn tại trạm biến thế Tokyo khiến nhiều tuyến đường sắt bị ngừng hoạt động trong vài giờ.

Sáng 19/7, một số tuyến tàu ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã phải ngừng hoạt động do xảy ra cháy tại 1 trạm biến thế gần nhà ga trên tuyến Keio ở thành phố Tama, Tokyo.

chay_tau_nhat_uzyv

Một vụ cháy toa tàu Nhật. (Ảnh: NTV). 

Rất nhiều tuyến đường sắt bị ngừng hoạt động trong vài giờ, ảnh hưởng tới hành khách đi làm vào giờ cao điểm, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Nhân viên chữa cháy cho biết trước 5h sáng 19/7 họ nhận được tin báo một trạm biến thế gần nhà ga trên tuyến đường Keio ở thành phố Tama của Tokyo bị cháy. Họ cho biết đường dây cáp ngầm và các thiết bị khác bị cháy và sau đó 4 tiếng mới dập tắt được lửa.

Vụ cháy đã khiến nhiều tuyến đường sắt bị ngừng hoạt động trong vài giờ đồng hồ. Hầu hết các tuyến đường đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên,việc vận hành các chuyến tàu chưa trở lại bình thường.

Gần đây, tại Nhật Bản nhiều vụ hỏa hoạn đã xảy ra làm nhiều người chết.

Trước đó, theo số liệu thống kê mới nhất đã có 33 người chết và 35 người bị thương trong vụ phóng hỏa tại xưởng hoạt hình ở thành phố Kyoto, phía Tây Nhật Bản xảy ra vào sáng qua (18/7).

Một người đàn ông hiện chưa xác định được danh tính đã đổ chất lỏng được cho là xăng vào phía trước cửa ra vào ở tầng 1 của xưởng phim hoạt hình Kyoto. Sau đó người này châm lửa gây ra vụ nổ lớn. Một số nhân chứng cho hay người này vừa làm vừa hét lên: “Hãy chết đi!”.

Cảnh sát cho biết 74 người, trong đó có cả nhân viên của xưởng phim đang có mặt tại đây khi vụ cháy xảy ra.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều