• Zalo

Nhật Bản ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao nhất kể từ đầu dịch

Thời sự quốc tếThứ Tư, 28/07/2021 22:16:12 +07:00
(VTC News) -

Tính đến 18h tối 28/7 (giờ địa phương), toàn Nhật Bản đã ghi nhận 9.576 ca mắc COVID-19 mới.

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm vượt quá 9.000 ca một ngày, cao nhất từ trước tới nay kể từ đầu dịch phát sinh tại Nhật Bản.

Tokyo vẫn là nơi có số ca nhiễm nhiều nhất với hơn 3.177 ca. Các tỉnh lân cận như Kanagawa, Chiba… cũng có số ca nhiễm mới đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Số ca tử vong giảm nhẹ so với ngày trước đó.

Nhật Bản ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao nhất kể từ đầu dịch - 1

Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng sự kiện Olympic Tokyo 2020 cũng khiến cho số ca nhiễm tại Nhật Bản tăng nhanh. (Ảnh: AP)

Số ca nhiễm chủng biến thể Delta đang lan rộng tại Tokyo và các tỉnh lân cận. Tính đến thời điểm ngày 26/7, có khoảng 5.800 ca nhiễm chủng biến thể Delta, tăng gần gấp đôi so với 1 tuần trước đó.

Trước tình hình lây nhiễm lan rộng, hôm nay, tỉnh Chiba cũng đã đề xuất lên chính phủ việc áp dụng tình trạng khẩn cấp tại tỉnh này.

Trong khi đó, tình trạng y tế có khả năng sẽ quá tải khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh ngày càng cao và có thể rơi vào nguy cơ sập hệ thống y tế vào cuối năm nếu các ca nhiễm không ngừng tăng.

Chuyên gia Y tế Nhật Bản cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm tăng, trong đó có cả nguyên nhân hoạt động tiêm chủng tập trung nhiều người, lây lan nhanh của biến chủng Delta, hay từ Olympic Tokyo 2020.

Trên thực tế, trong khi Tokyo và nhiều địa phương khác đang áp dụng tình trạng khẩn cấp, số ca mắc COVID-19 giảm, nhưng số ca mắc biến chủng mới lại tăng gần gấp đôi. Số người đã tiêm vaccine chưa đủ thời gian để có thể miễn dịch trong cộng đồng, do đó sẽ mất thời gian để các ca nhiễm mới giảm như trước đó.

Bùi Hùng(VOV-Tokyo)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: