• Zalo

Nhật Bản ghi nhận 14 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 31/01/2020 11:39:00 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản ghi nhận 14 trường hợp nhiễm virus corona trong khi nước này đưa dịch viêm phổi cấp vào danh sách "bệnh truyền nhiễm được chỉ định" từ ngày 1/2 đến 7/2 sau khi chuyến bay thứ ba chở công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán.

Trước những lo ngại ngày càng gia tăng ở Nhật Bản về sự lây lan của virus corona, chính phủ nước này cho biết sẽ từ chối nhập cảnh bất kỳ ai nhiễm bệnh và xem xét sàng lọc nghiêm ngặt hơn đối với các trường hợp nghi ngờ.

"Chúng tôi quyết định đưa ra những thay đổi này dựa theo quan điểm của Tuyên bố Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với virus corona", Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga nói.

Chính phủ Nhật Bản đưa virus corona là "bệnh truyền nhiễm được chỉ định" hôm 28/1, một động thái cho phép đưa ra yêu cầu nhập viện bắt buộc, sàng lọc chặt chẽ hơn những người nhập cảnh và sử dụng các quỹ công cộng để điều trị, cùng nhiều biện pháp khác.

Nhật Bản ghi nhận 14 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới - 1

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Abe Shinzo đã thành lập một đội đặc nhiệm để đối phó với virus, cho biết chính phủ sẽ thực hiện tất cả các bước để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, bao gồm theo dõi và kiểm tra chặt chẽ những người trở về từ Vũ Hán.

Nhật Bản hiện có 14 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona, dịch bệnh chết người bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Hai trong số các trường hợp bị nhiễm cùng trở về trên chuyến bay đầu tiên từ Vũ Hán và không có triệu chứng. Một trường hợp khác liên quan đến một tài xế xe buýt du lịch đã bị nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với du khách Trung Quốc.

Chuyến bay thứ ba rời khỏi Vũ Hán vào sáng 31/1, đưa tổng số người Nhật Bản ra khỏi tâm dịch lên tới 565, ông Suga nói.

Kông Anh(Nguồn: Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !