Nhật Bản dùng vũ khí gì đối phó tên lửa Triều Tiên?

Thế giớiThứ Ba, 09/04/2013 02:28:00 +07:00

(VTC News) - Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang dâng cao, Nhật Bản cho biết họ đã chuẩn bị hệ thống đánh chặn các tên lửa của Bình Nhưỡng.

(VTC News) - Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang dâng cao, Nhật Bản cho biết họ đã chuẩn bị hệ thống đánh chặn các tên lửa của Bình Nhưỡng.

Kể từ khi Triều Tiên tuyên bố 'tình trạng thời chiến' với Hàn Quốc và Mỹ, Nhật Bản chuẩn bị các tên lửa đánh chặn PAC-3 trên cạn và SM-3 cho các tàu khu trục lớp Kongo của mình. Đây là những vũ khí được cho là có khả năng đánh chặn các tên lửa cả Triều Tiên nếu xung đột xảy ra.

Lệnh chuẩn bị các tên lửa được đánh chặn được Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đưa ra vào ngày 7/4 vừa qua. Theo đó, nếu các tên lửa Triều Tiên tiếp cận không phận Nhật Bản, chúng sẽ bị SM-3 bắn hạ.

Hệ thống phòng không PAC-3 của Nhật Bản 
Trước đó, thời điểm giữa những năm 2009 - 2012, các tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản được triển khai để sẵn sàng đánh chặn các tên lủa Triều Tiên khi họ tìm cách đưa vệ tinh Kwangmyongsong của mình lên quỹ đạo, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản triển khai tàu khu trục và tên lửa trước một thông báo chính thức từ phía Bình Nhưỡng.
Tên lửa hạm đối không SM-3 bắn đi từ tàu khu trục tên lửa USS Fitzgerald, Hải quân Mỹ 
Các tàu khu trục của Nhật Bản hiện nay được trang bị hệ thống chiến đấu điện tử Aegis, với các máy tính mạnh mẽ và radar nhạy bén, nó có khả năng phát hiện, theo dõi, bám sát và tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

Bên cạnh các tàu khu trục, hệ thống phòng thủ PAC-3 cũng được triển khai đến căn cứ Không quân Naha ở Okinawa vào cuối tháng này.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !