• Zalo

Nhật Bản cam kết bảo đảm an toàn cho Olympic Tokyo mùa dịch COVID-19

Hậu trườngThứ Sáu, 16/07/2021 16:20:18 +07:00
(VTC News) -

Trước thời điểm Olympic Tokyo chuẩn bị khai mạc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tái khẳng định quyết tâm hiện thực hóa một giải đấu an tâm và an toàn.

Phát biểu với báo giới tại trụ sở của chính phủ, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết: "Khi tổ chức sự kiện trong tình trạng khẩn cấp về COVID-19, chúng tôi sẽ thực hiện triệt để các biện pháp kiểm soát lây nhiễm để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân và hiện thực hóa một giải đấu an tâm và an toàn".

Thủ tướng Suga nhấn mạnh sẽ quản lý và kiểm tra kỹ lưỡng hành vi của các vận động viên, cùng các bên liên quan từ nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản, đồng thời sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới.

Nhật Bản cam kết bảo đảm an toàn cho Olympic Tokyo mùa dịch COVID-19 - 1

Olympic Tokyo diễn ra mà không có khán giả trực tiếp đến sân theo dõi. 

Chính phủ đã chỉ đạo các bộ trưởng làm việc với tinh thần quyết tâm cao độ cho đến phút cuối cùng để sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Tại buổi lễ khai mạc vào ngày 23/7 tới sẽ chỉ có các quan chức của Thế vận hội, cùng với đại diện của mỗi quốc gia và các tổ chức thể thao. Số lượng ước tính ban đầu là khoảng 10 người, nhưng số lượng thực tế chắc chắn sẽ ít hơn. Làng Olympic đã được mở cửa và đón các đoàn vận động viên lưu trú, chuẩn bị cho giải đấu.

Dư luận Nhật Bản đang rất quan tâm đến tác động của dịch bệnh đối với lịch trình sự kiện, vì một số vận động viên đã cho kết quả dương tính với COVID-19. Ban tổ chức đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn, khi cam kết đảm bảo cho một kỳ Thế vận hội “đặc biệt” diễn ra suôn sẻ.

Hoàng Nguyễn(VOV - Tokyo)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp