Nhật Bản bắt đầu quá trình trục vớt xác máy bay F-35 bị rơi

(VTC News) - Nhật Bản đã định vị được chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35 rơi trên Thái Bình Dương nhưng số phận phi công đến nay vẫn là ẩn số

Hãng tin Business Insider dẫn lời giới chức Nhật Bản cho biết, nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35, bị rơi trên biển Thái Bình Dương, đã được định vị và công tác trục vớt đang được tiến hành.

Nhat Ban bát dàu quá trình trục vót xac máy bay F-35 bị roi hinh anh 1

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35. (Ảnh: RIA Novosti)  

Đại diện lực lượng không quân Mỹ tại Thái Bình Dương cũng xác nhận, các quan chức Nhật Bản khẳng định một số mảnh vỡ của chiếc máy bay tàng hình thế hệ 5 F-35 bị rơi trên biển Thái Bình Dương cách đây 3 tuần “đã được tìm thấy”. Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhật Bản trong quá trình trục vớt.

Trước đó, ngày 9/4, chiếc máy bay F-35 của Nhật Bản, trị giá 126 triệu USD, đã rơi xuống biển Thái Bình Dương. Mỹ và Nhật Bản đã huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích này, do lo sợ xác chiếc máy bay chiến đấu hiện đại này rơi vào tay các đối thủ quân sự như Nga và Trung Quốc.

Dù xác máy bay đã được định vị song số phận phi công của chiếc F-35 gặp nạn đến nay vẫn là 1 ẩn số.

Tiết lộ lỗi động trời của chiếc chiến đấu cơ F-35A gặp nạn ở Nhật

Tiết lộ lỗi động trời của chiếc chiến đấu cơ F-35A gặp nạn ở Nhật

Các nhà điều tra Nhật Bản tin rằng nguyên nhân vụ tai nạn F-35A là do thiết bị cung cấp dưỡng khí trong khoang lái ngừng hoạt động.
 
Vì sao Mỹ phải điều động cả máy bay ném bom để hỗ trợ Nhật tìm xác máy bay?

Vì sao Mỹ phải điều động cả máy bay ném bom để hỗ trợ Nhật tìm xác máy bay?

Động thái điều B-52 tới khu vực F-35A Nhật Bản gặp nạn của Mỹ được cho là đòn răn đe tới các quốc gia muốn trục vớt tiêm kích này để tìm hiểu công nghệ của Mỹ.

 (Nguồn: Business Insider)

Đình Nam/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU