• Zalo

Nhật bác tin ma ám Dinh thủ tướng

Thế giớiThứ Bảy, 25/05/2013 07:37:00 +07:00

Ngày 24/5, chính phủ Nhật Bản bác bỏ tin đồn râm ran mấy tháng nay rằng Thủ tướng Shinzo Abe không dọn vào Dinh thủ tướng là do... sợ ma, theo AFP.

Ngày 24/5, chính phủ Nhật Bản bác bỏ tin đồn râm ran mấy tháng nay rằng Thủ tướng Shinzo Abe không dọn vào Dinh thủ tướng là do... sợ ma, theo AFP. 

Ông Abe nhậm chức từ tháng 12/2012 nhưng đến nay vẫn chưa vào ở trong dinh thự 11 phòng tại trung tâm thủ đô Tokyo.

ma ám
Nhật bác tin ma ám dinh Thủ tướng - Ảnh minh họa  

Lâu nay, dân Nhật thường kháo nhau về chuyện nhiều thủ tướng và phu nhân gặp “người ta” tại Dinh thủ tướng, vốn là nơi xảy ra 2 cuộc đảo chính hụt đẫm máu vào các năm 1932 và 1936.

Cựu Thủ tướng Junichiro Koizumi từng đùa với các phóng viên rằng: “Khi còn ở đó, tôi rất muốn thấy ma nhưng không gặp con nào”. Tuy nhiên, với phe đối lập Nhật, đây không phải là chuyện đùa.

Theo họ, do dinh thự nằm kế bên Văn phòng thủ tướng nên nếu ông Abe không ở đó có thể ảnh hưởng đến phản ứng của chính phủ trong các tình huống khẩn cấp.

Vì thế, một nghị sĩ đối lập yêu cầu nội các trả lời các câu hỏi: “Có đúng là Dinh thủ tướng bị ma ám và Thủ tướng Abe không dọn đến là do chuyện này?”, theo AFP. Đáp lại, chính phủ Nhật hôm qua tuyên bố: “Chúng tôi bác bỏ mọi thông tin kiểu như vậy” nhưng không giải thích rõ lý do trì hoãn của Thủ tướng Abe.

TheoTrọng Kha/Thanh niên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: