Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhật - Mỹ sẵn sàng trừng phạt Triều Tiên ở mức cao nhất

Nhật Bản và Mỹ nhiều khả năng sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 11/9 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chỉ thị cho các bên liên quan chuẩn bị biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Nhat - My san sang trung phat Trieu Tien o muc cao nhat hinh anh 1

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga

Tại buổi diễn thuyết ở tỉnh Niigata, ông Suga cho biết, hiện Triều Tiên cũng đang thúc đẩy nhanh kế hoạnh phóng tên lửa vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Nếu Triều Tiên có công nghệ trang bị bom hạt nhân cho tên lửa thì đây là điều khủng khiếp đối với Nhật Bản.

Do đó, Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để có thể thực hiện biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc cũng như tăng cường hợp tác với các nước liên quan như Mỹ để ngăn chặn nguy hiểm này. 

Trong khi đó, đại diện của Nhật Bản và Mỹ cùng ngày cũng hội đàm tại Tokyo và thống nhất nhiều khả năng sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên.

Video: Đường sá Trung Quốc rung chuyển vì Triều Tiên thử nhiệt hạch

Hai bên cũng phê phán hành động thử hạt nhân của Triều Tiên là không thể chấp nhận được và đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sớm có những hành động mang tính quyết định đối với Triều Tiên.

Cũng trong ngày 11/9, Cục An toàn Nguyên tử Nhật Bản cũng đã công bố kết quả phân tích lượng phóng xạ trên không tại 47 tỉnh, thành của Nhật sau khi Triều Tiên thử hạt nhân vào ngày 9/9 vừa qua.

Theo đó, kết quả cho thấy, lượng phóng xạ trên không tại 300 địa điểm được lấy mẫu thử trên toàn quốc không có hiện tượng dị thường.

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận