Nhập viện chờ sinh, người phụ nữ ngớ người khi bác sĩ bảo không phải mang thai

Tin tứcThứ Hai, 29/06/2020 12:03:00 +07:00
(VTC News) -

Suốt nhiều tháng qua, bụng của chị D. càng ngày càng to và gia đình cứ đinh ninh chị mang thai, tuy nhiên, khi nhập viện chờ sinh thì mới biết không phải bào thai.

Ngày 29/6, trả lời VTC News, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên - Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) xác nhận vừa tiếp nhận trường hợp người phụ nữ không mang thai nhưng lại nhập viện để chờ...sinh.

Nhập viện chờ sinh, người phụ nữ ngớ người khi bác sĩ bảo không phải mang thai - 1

Kết quả siêu âm cho thấy chị D. không mang thai. (Ảnh: BS Thuyên)

Theo bác sĩ Thuyên, trưa 26/6, chị Nguyễn Thị D. (32 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được người nhà đưa vào khoa Sản của bệnh viện để chờ sinh.

Sau khi chẩn khám, các bác sĩ phát hiện chị D. không hề có thai. Lúc này, bản thân chị D. và gia đình mới ngớ người vì lâu nay cứ đinh ninh việc bụng chị D. càng ngày càng to là do chị đang mang thai.

Chồng chị D. cho hay, hai vợ chồng lấy nhau được 7 năm nhưng không có con.

Năm ngoái, hai vợ chồng tìm đến một thầy chuyên chữa bệnh vô sinh ở địa phương và được người này cho thuốc uống (không rõ loại thuốc gì).

Kể từ khi uống thuốc, chị chị D. không có kinh nguyệt và bụng cứ to dần.

Nhập viện chờ sinh, người phụ nữ ngớ người khi bác sĩ bảo không phải mang thai - 2

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức - nơi chị D. nhập viện và được phát hiện không hề mang thai.

"Qua câu chuyện trên, rất mong các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh để được khám và tư vấn. Không nên chữa bệnh theo kiểu "tâm linh" vì việc này không những không có kết quả mà lại tiền mất tật mang", bác sĩ Thuyên chia sẻ.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !