• Zalo

Nhập khẩu ô tô chứa bản đồ vi phạm chủ quyền sẽ bị tước giấy phép

Tư vấn Thứ Tư, 04/03/2020 14:57:54 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 22/3, doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền sẽ bị tước giấy phép.

Theo Nghị định 17/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 22/3/2020, sẽ bổ sung thêm điều khoản cho Nghị định 116/2017/NĐ-CP về việc tước giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có chứa bản đồ vi phạm chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Nhập khẩu ô tô chứa bản đồ vi phạm chủ quyền sẽ bị tước giấy phép - 1

Chiếc xe Volkswagen Touareg có chứa bản đồ "đường lưỡi bò". (Ảnh: Zing)

Theo đó, Điều 19 quy định sẽ tạm dừng hiệu lực Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô đã cấp cho doanh nghiệp trong các trường hợp sau: Không thực hiện trách nhiệm bảo hành, triệu hồi, thu hồi ô tô nhập khẩu; Không cung cấp, hoặc cung cấp không đầy đủ, không chính xác tài liệu hướng dẫn sử dụng theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 20 Nghị định này; Không cung cấp sổ bảo hành, hoặc cung cấp điều kiện bảo hành thấp hơn so với điều kiện bảo hành theo quy định tại Nghị định này; Không báo cáo theo quy định tại khoản 3 Điều 20 Nghị định này sau khi đã được Bộ Công Thương đôn đốc, nhắc nhở bằng văn bản.

Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày bị tạm dừng hiệu lực Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô, nếu doanh nghiệp khắc phục hoàn toàn vi phạm sẽ được xem xét hủy bỏ việc tạm dừng hiệu lực Giấy phép.

Khoản 1, Điều 19 sẽ được bổ sung thêm mục "đ) Doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Ngoài ra, cũng đối với Khoản 2 điều 19 về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô đã cấp cho doanh nghiệp cũng được bổ sung thêm mục "Doanh nghiệp nhập khẩu và tạm nhập ô tô có phần mềm thiết bị định vị chứa bản đồ vi phạm chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin