Nhập học muộn 15 ngày, thí sinh ‘trượt’ trúng tuyển đại học

Giáo dụcThứ Hai, 07/08/2017 06:44:00 +07:00

Thí sinh cần xác nhận nhập học ngày 7/8 bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của trường, tuy vậy, nếu nhập học chậm quá 15 ngày kể từ thời gian nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

Theo quy định của lịch tuyển sinh, ngày 1/8, các trường sẽ công bốdanh sách trúng tuyển. Đến trước 17h ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện).

Việc này nhằm khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

giaoducnet-0926

 Thí sinh cần xác nhận nhập học ngày 7/8. (Ảnh minh họa)

Nếu trong thời hạn nộp giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì trường có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác. Thí sinh không nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Đối với thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ không có giấy này mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp và chỉ có thể đăng ký vào những trường có phương án tuyển sinh riêng như xét học bạ.

Lưu ý, thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8 bằng phương thức trực tuyến hoặc theo quy định của trường. Thí sinh đến trường nhập học chậm quá 15 ngày kể từ thời gian nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển thì bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

Video: Nam sinh 29,35 điểm 'lỗi hẹn' giấc mơ thành bác sỹ vì điểm cộng

Dưới đây là những thứ thí sinh cần chuẩn bị khi nhập học:

1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính). 

2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3. CMND, sổ đoàn.

4. Giấy khai sinh (bản sao).

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.

6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.

7. Hồ sơ , giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6.

8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)

10. Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn