Nhanh trí sơ cứu kịp thời, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cứu sống người bị nạn

(VTC News) - Nhờ nhận định đúng bệnh và kịp thời sơ cứu, giọng ca "Trong trí nhớ của anh" cứu sống người bị nạn.

Tối 28/7, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ với khán giả rằng anh rất hạnh phúc và vui khi cứu được một mạng người. Theo lời nam ca sĩ, trên đường về nhà anh trông thấy một người đàn ông nằm gục bên đường với triệu chứng co giật, sùi bọt mép, bất tỉnh...

Ngay lập tức, anh dừng xe lại để xuống xem tình hình và nhận ra người đàn ông này còn có nhiều triệu chứng nguy hiểm hơn như hơi thở yếu, cơ thể lạnh ngắt... Mặc dù lúc đó rất sợ, bản thân cũng không có kinh nghiệm sơ cứu nhưng giọng ca Trong trí nhớ của anh cố gắng giữ bình tĩnh và nhận định bệnh của người đàn ông này, cho rằng anh ta bị sốc thuốc.

Nhanh tri so cuu kip thoi, ca si Nguyen Tran Trung Quan cuu song nguoi bi nan hinh anh 1

Trung Quân dừng xe để xem xét tình hình của người đàn ông.

"Câu chuyện thực sự rất dài và tôi cũng không biết nói ra thế nào, chỉ biết rằng anh ấy đã tỉnh lại, tôi gọi ngay cho bác sĩ mình quen, được bác khen là xử lý nhanh chóng và chính xác, với biểu hiện này có thể anh ấy sẽ tử vong sau đó nếu không sơ cứu kịp thời.

Cám ơn những người bạn đi cùng không ngại việc này, ở cùng với tôi lúc ấy để xử lý giúp anh này qua cơn nguy kịch" - Trung Quân chia sẻ.

Nhanh tri so cuu kip thoi, ca si Nguyen Tran Trung Quan cuu song nguoi bi nan hinh anh 2

Những người đi cùng và người dân xung quanh hỗ trợ Trung Quân sơ cứu cho người đàn ông.

Nam ca sĩ cũng nói thêm, đây là lần thứ 4 anh tham gia cứu người. Trước đó, anh từng cứu 2 người bị đuối nước - trong đó có 1 cậu bé người Trung Quốc bị đuối nước do co thắt tim, 1 người nữa bị tai biến trên đường. Trung Quân cảm thấy rất vui vì tiếp tục cứu được một mạng người.

Hành động này của Trung Quân nhận được rất nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ từ khán giả. Tuy nhiên, anh khiêm tốn cho biết mình chưa làm được gì quá nhiều. Ngoài Trung Quân, lần gần đây nhất, nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng dừng xe giữa đường để giúp một người gặp nạn, đưa vào viện cấp cứu.

Video: Trung Quân kịp thời cứu người bất tỉnh trên đường

>>> Đọc thêm: Clip: Giúp đỡ người bị nạn, Tuấn Hưng lại bị người nhà nạn nhân trách mắng

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU