Nhân viên y tế Đắk Lắk chế tạo máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động

Sống kết nốiThứ Sáu, 04/06/2021 17:18:37 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Y tế huyện Ea Kar, Đắk Lắk vừa chế tạo thành công máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh Đắk Lắk hiện có 4 ca mắc và hàng nghìn người đang được cách ly tại cơ sở, nhà, những cán bộ ở khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar quyết tâm chế tạo máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động để phục vụ người dân thuận tiện hơn. 

Nhân viên y tế Đắk Lắk chế tạo máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động - 1

Máy sát khuẩn tự động ở Đắk Lắk.

Một cán bộ chế tạo máy trên cho biết, sản phẩm giúp nhân viên y tế nhận biết và phân luồng kịp thời các bệnh nhân đến khám có dấu hiệu nhiễm và nghi nhiễm nCoV, góp phần hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm.

"Người cần đo thân nhiệt sẽ cúi đầu vào vị trí cố định, máy tự động test và hiển thị nhiệt độ sau một giây. Nếu nhiệt độ trên 37,5 độ C, máy sẽ tự động phát âm thanh cảnh báo thân nhiệt cao. Ngược lại nếu dưới 37,5 độ C thì máy sẽ tự động phát âm thanh thông báo tình trạng thân nhiệt bình thường", người chế tạo máy thông tin.

Nhân viên y tế Đắk Lắk chế tạo máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động - 2

Người dân đến khám bệnh sẽ tự khử khuẩn và đo nhiệt độ. 

Theo quan sát, thông số sẽ được hiển thị trên màn hình Led thông qua một mắt đo. Máy có hệ thống rửa tay sát khuẩn, người sử dụng chỉ cần đưa tay ra, thiết bị sẽ tự động phun sương dung dịch sát khuẩn lên tay. Thiết bị này giúp cho ra lượng sát khuẩn vừa đủ, tiết kiệm dung dịch và đặc biệt tránh sự va chạm trực tiếp vào thiết bị, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh truyền nhiễm.

Trung tâm Y tế huyện Ea Kar cho biết, chi phí sản xuất một máy khoảng 3 triệu đồng. Máy được đặt trước khu vực Trung tâm Y tế huyện để người dân đến khám bệnh đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp