Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhân viên xe buýt không cho ông lão 'bốc mùi' lên xe, dân mạng tranh cãi gay gắt

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 13/11/2020 09:36:00 +07:00
(VTC News) -

Clip nhân viên xe buýt to tiếng đuổi ông lão xuống xe vì người "bốc mùi" gây cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Clip: Tài xế chửi mắng, không cho ông lão lên xe buýt vì người bốc mùi hôi

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về clip quay cảnh nữ nhân viên xe buýt lớn tiếng gào thét mắng chửi một hành khách cao tuổi, không cho ông lão này lên xe. Sự việc xảy ra ngày 8/11 tại Tiêu Tác, Hồ Nam, Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc sau đó đưa tin, nhân viên xe buýt giải trình rằng ông lão kể trên không chỉ có mùi hôi mà còn rất nhiều lần tiểu tiện ra xe, khiến xe bốc mùi, ngoài ra còn có hành vi quấy rối hành khách khác. Nữ nhân viên này đã bị đuổi việc, tuy nhiên câu chuyện tiếp tục được bàn tán sôi nổi.

Ban đầu, hầu hết ý kiến chỉ trích người của nhà xe vì thái độ thô lỗ với hành khách cao tuổi. Tuy nhiên, các bình luận trở nên đa chiều hơn khi có người đặt câu hỏi: "Nếu như lý do mà nhân viên xe buýt trình bày là thật, vậy bạn có muốn ngồi chung xe với ông lão này không?".

Nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng dù thế nào cũng không được ngăn ông lão lên xe: "Sau này bạn cũng già như vậy, sức khỏe yếu, nhiều phản xạ không kiểm soát được, bạn sẽ thấy việc bị kỳ thị và xua đuổi tàn nhẫn thế nào", "Người già bẩn hay có mùi hôi cũng là bình thường thôi, phải thông cảm chứ"...

Tuy nhiên, rất nhiều người khác lại thông cảm với nhà xe và những hành khách còn lại: "Có lẽ nhân viên xe buýt này cũng bị nhiều hành khách khác phàn nàn, nhà xe còn phải thường xuyên phải lau rửa chỗ ông ta tiểu tiện nữa, không cáu mới lạ", "Dù ở tuổi nào thì cũng cần có sự văn minh, tôn trọng người khác khi ở nơi công cộng. Ông lão ấy rõ ràng đã làm khổ cả tài xế, phụ xe lẫn mấy chục hành khách trên xe", "Ông lão cũng nên biết tôn trọng hành khách khác bằng cách giữ cơ thể sạch sẽ, nếu tiểu tiện không kiểm soát được thì đóng bỉm vào chứ"...

Một cư dân mạng bày tỏ: "Thông cảm thì thông cảm thôi nhưng nói thật là mình đã nhiều lần kiệt sức vì chống lại cơn buồn nôn khi phải chung xe với những người mà cơ thể bốc mùi. Nỗi khổ này cả xe 50-60 người phải chịu, trong đó có những người yếu và nhạy cảm như mình". 

Tài khoản Minnie viết: “Mình toàn đi học bằng xe buýt, hành trình dài hơn 1 giờ đồng hồ. Đi học cả ngày trời về, xe đông, cửa đóng kín mít. Nếu có ai bị mùi cơ thể thì thực sự rất sợ. Nếu ông lão này có mùi hôi hay tiểu tiện ra xe thì cũng thông cảm một vài lần chứ không thể như vậy hoài được, ảnh hưởng đến nhiều người".

“Hồi trước có thời gian mình phải đi xe buýt hằng ngày nên phải tạm dừng thói quen dùng nước hoa vì biết là nhiều người không chịu được. Nước hoa mà còn thế thì mùi hôi hay việc tiểu ra xe còn ảnh hưởng thế nào", Lương Anh bình luận.

Cuộc tranh cãi vẫn đang gay gắt khi "phe" ủng hộ ông lão chỉ trích những người có ý kiến đối lập là nhẫn tâm với người già, trong khi "phe" kia vẫn giữ nguyên quan điểm dù là ai, ở tuổi nào cũng cần tránh tối đa việc làm phiền người khác.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

HẰNG PHƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin