Nhân viên thuê côn đồ đánh dằn mặt Hiệu trưởng

 (VTC News) - Là nhân viên hành chính nhưng muốn xác nhận là văn thư mà không được, Hằng thuê côn đồ đánh dằn mặt Hiệu trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội).

Đội trọng án Phòng PC45 Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến vụ án dùng bình xịt hơi cay, hộp sơn đổ vào đầu, mặt và hành hung ông Nguyễn Sĩ Khiêm, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, Hà Nội.


 Các đối tượng tham gia vụ hành hung Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn (Ảnh: cơ quan công an cung cấp)


Các đối tượng gồm Lê Thị Thu Hằng (SN 1970, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội), cán bộ hành chính Trường THPT Lê Quý Đôn; Đặng Đình Đức (SN 1969, trú tại Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Tăng Quỳnh (SN 1987, trú tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Kiến Trúc, Hà Nội; Đỗ Anh Thái (SN 1987, trú tại Vĩnh Phúc); Vũ Đình Mạnh (SN 1982, trú tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng); Bùi Xuân Bằng (SN 1987), Bùi Văn Tuấn (SN 1986) cùng trú tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng và Vũ Quang Minh (SN 1987, trú tại Tiên Lãng, Hải Phòng).

 Lê Thị Thu Hằng tại cơ quan công an
Theo điều tra ban đầu, Lê Thị Thu Hằng là nhân viên hành chính trường THPT Lê Quý Đôn. Cuối năm 2006, Hằng tự ý đi học lớp Cao đẳng thư viện tại trường Cao đẳng Nội vụ.

Năm 2007, trường Cao đẳng Nội vụ yêu cầu phải có xác nhận của nơi công tác là cán bộ thư viện thì mới được học tiếp. Hằng đã làm đơn đề nghị ông Khiêm xác nhận Hằng là cán bộ thư viện, nhưng ông Khiêm chỉ xác nhận Hằng là nhân viên hành chính.

Từ đó, Hằng nảy sinh mâu thuẫn với hiệu trưởng, nhiều lần có lời nói xúc phạm, lăng mạ, thậm chí đe doạ đánh ông Khiêm. Hằng tiếp tục viết nhiều đơn thư tố cáo ông Khiêm gửi đến các ban ngành của thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hà Nội và thanh tra chuyên ngành đã xác minh nội dung đơn thư tố cáo là không có cơ sở, đồng thời “đề nghị xử lý bà Hằng vì vi phạm kỷ luật và tố cáo nhiều nội dung không đúng, không có cơ sở gây ảnh hưởng xấu, mất uy tín cán bộ”. Sau khi có kết luận nêu trên, Ban giám hiệu trường đã tiến hành xem xét hình thức kỷ luật với Hằng. 

Hằng chia sẻ nỗi bức xúc của mình với Đặng Đình Đức, lái xe riêng của vợ chồng Hằng và nhờ Đức đánh dằn mặt ông Khiêm. Sẵn mối quen biết với Nguyễn Tăng Quỳnh từ trước, Đức nhờ nữ quái này "mối lái" với đám giang hồ tại Hải Phòng.

Chiều 10/10, Hằng, Đức và Quỳnh đã cùng nhau bàn bạc âm mưu hành hung ông Khiêm tại một quán cà phê trên đường Văn Quán, quận Hà Đông. Khoảng 23 giờ ngày 11/10, Hằng gọi Quỳnh đến nhà, đưa cho Quỳnh một tấm ảnh của ông Khiêm để nhận mặt cùng số tiền 30 triệu đồng. Hằng "ra giá" với Quỳnh là phải làm mọi cách để ông Khiêm không thể có mặt chủ trì buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Khoảng 13 giờ ngày 12/11, Quỳnh cùng các đối tượng đến cổng trường phục đánh ông Khiêm. Trên đường đi Quỳnh đưa cho Mạnh 100 nghìn đồng bảo Mạnh đi mua hộp sơn để đổ vào đầu ông Khiêm.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, cả nhóm phục ông Khiêm tại cổng trường nhưng không thực hiện được việc đe dọa. Đến 5 giờ sáng hôm sau, các đối tượng phục sẵn ở phố Nhuệ Giang.

Khoảng 6 giờ 45 phút, nhóm này phát hiện ông Khiêm đi bộ đến trước số nhà 100 phố Nhuệ Giang thì Tuấn, Minh nhảy vào đấm, đá, Minh cầm hộp sơn đổ thẳng vào đầu ông Khiêm, Bằng dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt ông Khiêm, sau đó cả nhóm bỏ chạy. Ông Khiêm được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tiến hành điều tra mở rộng, cơ quan công an xác định trước đó, do có mâu thuẫn với một nữ giáo viên khác trong trường, Lê Thị Thu Hằng cũng đã tổ chức nhóm “đánh thuê” gồm 4 đối tượng ra tay khi nữ giáo viên này trên đường từ trường về nhà.

Phúc Hưng 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN