• Zalo

Nhân viên tài chính quyết định rẽ hướng vì đam mê hoa lan

Diễn đàn Chủ Nhật, 25/04/2021 12:30:00 +07:00

Long Phượng Hoàng được biết đến là một chàng trai có tiếng trong giới chơi hoa lan tại đất Bắc.

Sinh năm 1990 tại Hải Phòng, sau thời gian làm nhân viên tài chính, Long Phượng Hoàng (tên thật là Trương Văn Long) quyết định chuyển hướng và thử sức sang lĩnh vực trồng hoa lan.

Ban đầu, Long Phượng Hoàng chỉ nghĩ đơn giản trồng lan là công việc kiếm thêm thu nhập thế nhưng dần dần anh nhận ra bản thân lại rất hợp với nghề này nên sau khi đã có lượng khách hàng nhất định cùng nền tảng kiến thức vững chắc anh nghỉ hẳn công việc tài chính để theo đuổi nghề mới.

Nhân viên tài chính quyết định rẽ hướng vì đam mê hoa lan - 1

Long Phượng Hoàng chia sẻ: “Ở tuổi của anh, việc bỏ một công việc đã ổn định để chuyển sang một công việc mới để gây dựng lại từ đầu là quyết định quá liều lĩnh, thế nhưng bằng sự cố gắng và tài năng của mình tôi đã chứng minh lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn”.

Anh luôn tâm niệm mỗi khi làm việc gì luôn phải đảm bảo không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Nhân viên tài chính quyết định rẽ hướng vì đam mê hoa lan - 2

Theo anh Long, yếu tố quan trọng nhất của người trồng lan chính là chọn được giống tốt, uy tín từ các nhà vườn, do đó, người mới chơi lan cần tìm hiểu kĩ về giống lan, nhà vườn để có thể có những giống lan, mầm lan có sức khoẻ tốt thuận tiện cho việc chăm sóc về sau. Long Phượng Hoàng cũng lưu ý đặc biệt những người mới chơi lan nên chọn những giống lan có độ quý hiếm thấp, giá trị không cao vào thời gian đầu để tránh rủi ro về mặt kinh tế.

Để có được thành công như hôm nay, Long phải nỗ lực không ngừng nghỉ với tâm nguyện phát triển hơn nữa các mô hình kinh doanh của mình, lấy lợi nhuận thu được góp phần xây dựng những quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học và những hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Nhân viên tài chính quyết định rẽ hướng vì đam mê hoa lan - 3

Anh tâm niệm, con người ai cũng chỉ có một lần để sống, vì vậy, cá nhân anh phải Cố gắng kiếm thật nhiều tiền để xây dựng những ước mơ và khát vọng, cống hiến cho xã hội và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Phạm Lý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhân viên tài chính quyết định rẽ hướng vì đam mê hoa lan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin